Phòng khám đa khoa
Quốc Tế Cộng Đồng

Số 193C1
Bà Triệu - Hà Nội
8:00 - 19:00
Giờ làm việc
0243.9656.999
1800.6181 (miễn phí)

Bật mí những triệu chứng trĩ hỗn hợp bạn nên biết

Triệu chứng trĩ hỗn hợp thường khiến cho nhiều bệnh nhân cảm thấy khó chịu, mất tự tin trong giao tiếp và công việc, ảnh hưởng lớn đến chất lượng cuộc sống và sức khỏe của mỗi người.

Bài viết sau đây, các bác sĩ tại Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng sẽ chia sẻ một số thông tin về trieu chung tri hon hop để tất cả bạn đọc cũng hiểu rõ hơn về bệnh.

Triệu chứng trĩ hỗn hợp

Trĩ hỗn hợp là tình trạng người bệnh mắc cũng lúc 2 bệnh trĩ nội và trĩ ngoại. Khi đám trĩ nội ở trong ống hậu môn sa nặng kết hợp với đám trĩ ngoại ở rìa hậu môn tạo thành một khối trĩ lớn. Khối trĩ đó chính là trĩ hỗn hợp.

triệu chứng bệnh trĩ hỗn hợp

Khi mắc bệnh trĩ hỗn hợp, người bệnh sẽ thấy một số triệu chứng điển hình của bệnh như:

- Đại tiện ra máu: Đây là một trong những triệu chứng trĩ hỗn hợp đầu tiên mà người bệnh có thể thấy được. Người bệnh khi đi đại tiện xong thấy có lẫn vài giọt máu, máu dính trên giấy lau, có thể phát sinh trước và sau khi đại tiện hoặc máu lẫn trong phân. Về sau, máu có thể nhỏ giọt hoặc phun thành từng tia.

- Dịch nhầy tiết ra nhiều: Búi trĩ lòi ra ngoài nên thường có cảm giác ngứa ngáy, ẩm ướt do dịch nhầy thường xuyên tiết ra. Niêm mạc trực tràng bị trĩ kích thích trong thời gian dài sẽ tiết ra nhiều dịch. Cơ vòng hậu môn dịch lỏng có thể dễ dàng tiết ra ngoài bất cứ lúc nào, làm cho phần da hậu môn thường xuyên bị kích thích và gây ngứa.

- Đau nhức hậu môn: Đây là biểu hiện chung gặp phải ở bệnh nhân bị bệnh trĩ hỗn hợp do hậu môn có rất nhiều dây thần kinh và rất nhạy cảm nên có thể bị đau nhẹ hoặc đau nặng khi phải chịu các kích thích, biểu hiện như: Đau mạnh, đau nhiều, đau rát… phát sinh trước và sau khi đi đại tiện.

- Sa búi trĩ: Giai đoạn đầu, người bệnh có thể thấy búi trĩ là những cục thịt thừa, có kích thước nhỏ, mềm nằm ở ngoài đường lược nhưng chưa sa ra ngoài hậu môn và không gây đau. Càng về sau, các búi trĩ phát triển to dần lên, sa hẳn ra ngoài hậu môn và kèm theo đó là cảm giác đau đớn, khó chịu, chảy máu liên tục. Nếu người bệnh không sớm tiến hành khám trị sẽ dẫn đến tình trạng mất máu, tắc nghẹt búi trĩ, viêm nhiễm, hoại tử, ung thư vùng hậu môn – trực tràng…

Các chuyên gia hậu môn – trực tràng khuyên bạn: Khi thấy những triệu chứng trên của bệnh trĩ hỗn hợp, người bệnh nên đến ngay các cơ sở y tế chuyên khoa để thăm khám và điều trị. Tại đây, dựa vào bệnh án của từng người mà các bác sĩ sẽ đưa ra cách chữa trị hiệu quả nhất.

Điều trị trĩ hỗn hợp tại Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng

Sau quá trình thăm khám, dựa vào tình trạng bệnh của mỗi người mà các bác sĩ sẽ đưa ra phương pháp điều trị thích hợp nhất. Hiện nay, để điều trị khỏi bệnh trĩ hỗn hợp, các bác sĩ tại Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng đã áp dụng kỹ thuật xâm lấn tối thiểu HCPT vào điều trị. HCPT sử dụng trường điện dung cao tần, làm đông, thắt nút các mạch máu, cắt đứt vùng bệnh thừa, chữa lành những tổn thương mà không làm ảnh hưởng đến các chức năng vốn có ở vùng hậu môn – trực tràng.

Trong thời gian qua, với việc áp dụng kỹ thuật xâm lấn tối thiểu HCPT vào điều trị bệnh trĩ hỗn hợp mà Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng đã chữa trị thành công cho rất nhiều bệnh nhân. Phòng khám tự hào là cơ sở chuyên thăm khám và điều trị các bệnh lý ở hậu môn – trực tràng, đặc biệt là bệnh trĩ.

triệu chứng trĩ hỗn hợp

Khi đến thăm khám và điều trị bệnh tại phòng khám, người bệnh hoàn toàn có thể yên tâm tin tưởng bởi: Phòng khám hội tụ nhiều chuyên gia hậu môn – trực tràng giỏi, cơ sở vật chất tốt, phương pháp điều trị hiện đại, chất lượng dịch vụ tốt, cung cách phục vụ của nhân viên phòng khám luôn nhiệt tình, mọi thông tin cá nhân được bảo mật…

Hy vọng những thông tin về triệu chứng trĩ hỗn hợp mà các bác sĩ tại Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng chia sẻ ở trên sẽ giúp ích cho bạn đọc. Nếu bạn còn thắc mắc, hãy gọi ngay đến số điện thoại 0243.9672.999 - 0167.569.2199 để được các bác sĩ tư vấn chi tiết.