Phòng khám đa khoa
Quốc Tế Cộng Đồng

Số 193C1
Bà Triệu - Hà Nội
8:00 - 19:00
Giờ làm việc
0243.9656.999
1800.6181 (miễn phí)

Bệnh giang mai là gì?

Giang mai là căn bệnh nguy hiểm chỉ đứng sau HIV. Nhưng không phải ai cũng biết về bệnh này cũng như tác hại nguy hiểm của bệnh. Vậy bệnh giang mai là gì? Để biết được bệnh giang mai là gì, mời các bạn lắng nghe những chia sẻ của các chuyên gia bệnh xã hội tại Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng trong bài viết dưới đây.

Bệnh giang mai là gì?

Bệnh giang mai là gì?

Bệnh giang mai là gì?

Bệnh giang mai là gì? Bệnh giang mai là bệnh lây truyền qua đường tình dục phổ biến ở không chỉ Việt Nam mà còn trên toàn thế giới. Bệnh xảy ra do một loại xoắn khuẩn có tên là Treponema pallidum.

Bệnh giang mai xảy ra chủ yếu qua quan hệ tình dục không an toàn. Ngoài ra còn một số nguyên nhân khác như lây truyền từ mẹ sang con; lây qua dùng chung vật dụng cá nhân; lây qua truyền máu; lây qua tiếp xúc vết thương hở.

Triệu chứng của bệnh giang mai là gì?

Có rất nhiều dấu hiệu khác nhau khi bị giang mai đặc biệt là ở mỗi giai đoạn lại có triệu chứng điển hình khác nhau. Đó cũng chính là nguyên nhân khiến dấu hiệu bệnh giang mai khá phức tạp.

- Xuất hiện các vết loét nông, không đau, không ngứa, không mủ, có hình tròn hoặc hình bầu dục gọi là các săng giang mai ở giai đoạn 1.

- Ở giai đoạn 2, người bị giang mai sẽ thấy xuất hiện những nốt đào ban ở toàn thân hoặc lòng bàn tay, lòng bàn chân, không ngứa, không đau, không nổi cao trên mặt da và sẽ mất đi khi ấn vào.

- Biểu hiện giang mai giai đoạn 3 là các củ giang mai với các vết loét có hình cầu hoặc mặt phẳng không đối xứng. Chúng có màu đỏ mận, hơi ngả sang tím và kích thước bằng hạt ngô.

>>> Xem thêm:

Biến chứng bệnh giang mai

Khi không được điều trị sớm, giang mai sẽ gây ra những biến chứng nguy hiểm sau:

- Gây ra các cơn đau

- Làm rối loạn khả năng co thắt

- Biến chứng ở các khớp

- Làm tổn thương nội tạng

- Biến chứng tim mạch

- Tổn thương hệ thần kinh

- Gây ảnh hưởng lớn đến thai phụ và thai nhi

- Gây bại liệt, tử vong.

Hậu quả bệnh giang mai

Hậu quả bệnh giang mai

Điều trị bệnh giang mai

Hiện tại, Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng tại địa chỉ 193C1 Bà Triệu, Hai Bà Trưng, Hà Nội đang tiến hành thăm khám và điều trị giang mai bằng liệu pháp cân bằng miễn dịch cho hiệu quả cao. Liệu pháp cân bằng miễn dịch cũng chính là phương pháp được giới chuyên môn đánh giá là hiện đại và tiên tiến nhất được sử dụng trong điều trị giang mai.

Liệu pháp cân bằng miễn dịch có thể tiêu diệt triệt để các xoắn khuẩn giang mai và còn điều tiết chức năng miễn dịch của người bệnh, tác động tổng hợp nhân tế bào miễn dịch kháng bệnh, ngăn ngừa bệnh tái phát.

Cụ thể hơn đó là liệu pháp này không những điều trị được triệt để các xoắn khuẩn giang mai gây bệnh mà còn giúp cơ thể tạo ra được cơ chế miễn dịch, hạn chế tối đa sự tái phát bệnh.

Như vậy, chỉ trong một liệu trình điều trị, người bệnh có thể kết hợp được hai hướng điều trị mà vẫn đảm bảo an toàn và hiệu quả điều trị cho người bệnh.

Chính vì vậy, nếu đang nghi ngờ bị giang mai hoặc có triệu chứng đầu tiên của bệnh, hãy đến với Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng để thăm khám và điều trị.

Điều trị bệnh giang mai tại Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng

Điều trị bệnh giang mai tại Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng

Trên đây là câu trả lời cho câu hỏi “Bệnh giang mai là gì” cũng như những thông tin về bệnh. Nếu còn chưa rõ hoặc cần tìm hiểu thêm thông tin nào về vấn đề này, hãy liên hệ với các chuyên gia tại Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng theo số máy hotline 0243.9656999 – 1800 6181 hoặc nhấp vào khung chat dưới đây để được giải đáp.