Phòng khám đa khoa
Quốc Tế Cộng Đồng

Số 193C1
Bà Triệu - Hà Nội
8:00 - 19:00
Giờ làm việc
0243.9656.999
1800.6181 (miễn phí)

Bệnh giang mai và những điều cần biết

 Bệnh giang mai là bệnh xã hội nguy hiểm có khả năng lây nhiễm cao và ảnh hưởng lớn đến tính mạng và khả năng sinh sản nếu không được điều trị sớm. Chính vì là căn bệnh xã hội nguy hiểm nên chúng ta cần phải nắm được những thông tin liên quan đến bệnh giang mai để sớm có phương án phòng và điều trị bệnh kịp thời.

Bệnh giang mai và những điều cần biết

Bệnh giang mai và những điều cần biết

Con đường lây nhiễm bệnh giang mai

Giang mai xảy ra do một loại xoắn khuẩn có tên là Treponema pallidum. Benh giang mai có thể xảy ra ở cả nam và nữ đặc biệt là những người đang trong độ tuổi sinh sản và người có nhiều bạn tình, gái mại dâm...

Các con đường lây nhiễm bệnh giang mai chủ yếu đó là:

Quan hệ tình dục không an toàn với người mắc bệnh

Đây là con đường chủ yếu khiến bệnh giang mai lây nhiễm từ người này sang người khác. Việc quan hệ tình dục không an toàn này bao gồm cả quan hệ qua âm đạo, qua hậu môn và qua đường miệng.

Mẹ lây nhiễm cho con

Phụ nữ khi mang thai bị bệnh giang mai thì đứa con sinh ra sẽ rất dễ bị giang mai do lây truyền qua dây rốn, nước ối...

Lây qua đường máu

Nếu vô tình truyền máu của người đang bị giang mai hoặc tiếp xúc vết thương hở với người bị giang mai cũng là nguyên nhân lây bệnh giang mai.

Dấu hiệu bệnh giang mai

Dấu hiệu bệnh giang mai rất phức tạp và được chia thành các giai đoạn với các dấu hiệu khác nhau. Cụ thể đó là:

Giai đoạn 1 của bệnh giang mai

Xuất hiện các vết trợt nông màu đỏ, hình tròn hoặc hình bầu dục, sờ vào thấy cứng, không đau, không ngứa tại vị trí lây nhiễm bệnh. Các vết trợt này sẽ tự biến mất sau khoảng 3-6 tuần.

Bệnh giang mai giai đoạn 2

- Trên da xuất hiện những vết ban màu hồng ở toàn thân nhưng không có cảm giác ngứa hay đau.

- Những nốt ban này gồ lên trên da với kích thước to nhỏ khác nhau. Khi bị cọ xát chúng dễ lây lan sang các bộ phận khác.

-  Ngoài ra, ở thời điểm này, người bệnh thường bị mệt mỏi, giảm cân, rụng tóc, sốt...

Giai đoạn 3 bệnh giang mai

Ở giai đoạn này, bệnh giang mai thường biểu hiện bằng các tổn thương ăn sâu vào lớp cơ, da, xương hay gồ cao lên trên bề mặt da và gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm.

Các giai đoạn bệnh giang mai

Biến chứng bệnh giang mai

Theo các chuyên gia bệnh xã hội tại Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng thì bệnh giang mai nếu không được phát hiện và điều trị sớm sẽ gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm thậm chí có thể tử vong. Cụ thể như sau:

- Rối loạn cảm giác

- Biến chứng ở mắt

- Mắc các bệnh về khớp gây bại liệt

- Gây nguy hiểm đến hệ thần kinh, hệ tim mạch...

- Nguy hiểm ở nội tạng

- Gây nguy hiểm đến tính mạng.

Chính vì những tác hại nguy hiểm của bệnh mà các bác sĩ luôn luôn khuyên người bệnh cần đến cơ sở y tế chuyên khoa để thăm khám và điều trị ngay khi có những triệu chứng ban đầu của bệnh.

Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng là một trong số ít những cơ sở y tế đã tiến hành thăm khám và điều trị thành công căn bệnh xã hội nguy hiểm này cho hàng ngàn người bằng liệu pháp cân bằng miễn dịch – Liệu pháp hiện đại nhất trong điều trị giang mai hiện nay.

Điều trị bệnh giang mai tại Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng

Điều trị bệnh giang mai tại Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng

Ngoài phương pháp điều trị tiên tiến, Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng còn có đội ngũ y bác sĩ chuyên khoa giàu kinh nghiệm, trang thiết bị y tế hiện đại và cơ sở vật chất khang trang, sạch sẽ. Chính vì vậy, nếu bị bệnh giang mai làm phiền, hãy đến Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng tại địa chỉ 193C1 Bà Triệu, Hai Bà Trưng, Hà Nội để thăm khám và điều trị.

Mọi thông tin chi tiết hay cần tìm hiểu thêm về bệnh giang mai, hãy CLICK chọn mục [Tư vấn trực tuyến] hoặc liên hệ số điện thoại đường dây nóng 0243.9656.999 - 1800 6181 , các chuyên gia tư vấn tại Phòng khám Đa Khoa Bà Triệu luôn sẵn lòng giúp đỡ bạn.