Phòng khám đa khoa
Quốc Tế Cộng Đồng

Số 193C1
Bà Triệu - Hà Nội
8:00 - 19:00
Giờ làm việc
0243.9656.999
1800.6181 (miễn phí)

Bệnh trĩ ngoại là gì?

Bệnh trĩ ngoại thường gây ra cho người bệnh không ít những khó chịu, rắc rối khiến họ không tự tin trong giao tiếp, đặc biệt có thể gây ung thư trực tràng ác tính, đe dọa đến tính mạng người bệnh.

Nhằm giúp bạn đọc có được những kiến thức về benh tri ngoai, các bác sĩ hậu môn – trực tràng tại Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng sẽ chia sẻ cho bạn đọc một số thông tin chi tiết trong bài viết sau đây.

Bệnh trĩ ngoại là gì?

Bệnh trĩ ngoại là một trong những bệnh lý nguy hiểm ở vùng hậu môn – trực tràng. Đây là hiện tượng các tĩnh mạch ở hậu môn bị căng giãn nhiều, sưng phồng lên, tạo ra các búi trĩ nằm phía trên đường lược, bên ngoài hậu môn.

Các biểu hiện của bệnh trĩ ngoại được thể hiện qua từng cấp độ bệnh khác nhau như:

- Cấp độ 1: Biểu hiện chủ yếu của trĩ ngoại là đại tiện ra máu. Lượng máu chảy ra tùy thuộc vào mức độ bệnh của từng người. Lúc đầu, người bệnh chỉ thấy máu ra rất ít, chỉ là những vết máu ở thấm trên giấy vệ sinh. Trong giai đoạn này, người bệnh bắt đầu có cảm giác vướng cộm ở hậu môn.

- Cấp độ 2: Lượng máu tăng dần lên, búi trĩ bắt đầu lớn hơn, lộ rõ, người bệnh sờ có thể thấy được búi trĩ sa ra ngoài.

- Cấp độ 3: Máu ra có thể nhỏ giọt hoặc bắn thành tia. Búi trĩ phát triển khá lớn làm tắc hậu môn, lượng dịch nhầy tiết ra nhiều. Do đó, khi đi đại tiện các búi trĩ sẽ bị cọ xát, gây ra hiện tượng chảy máu đau đớn cho người bệnh, hậu môn luôn ẩm ướt.

 - Giai đoạn 4: Búi trĩ phát triển lớn, nằm ngoằn ngoèo bên ngoài hậu môn, gây ra tình trạng viêm nhiễm, nhiễm trùng nặng.

Những nguy hiểm khi bị bệnh trĩ ngoại

Bệnh trĩ ngoại rất nguy hiểm, nếu bệnh không được phát hiện và điều trị đúng phương pháp sẽ gây ra rất nhiều biến chứng như:

- Nguy cơ ung thư: Các tế bào ung thư ở hậu môn – trực tràng nếu có điều kiện thuận lợi sẽ phát triển mạnh, gây ung thư trực tràng ác tính cho người bệnh.

- Hoại tử búi trĩ: Các búi trĩ bị sa ra ngoài và không thể co vào trong hậu môn sẽ bị phù nề, sưng tấy, dùng tay ấn vào có cảm giác lõm và có dấu hiệu hoại tử. Khi búi trĩ bị hoại tử, người bệnh sẽ dễ chảy máu khi đại tiện và nguy cơ nhiễm trùng rất cao.

- Bội nhiễm, nhiễm trùng: Hậu môn là nơi có rất nhiều vi khuẩn có hại tồn tại, vì thế rất dễ gây ra tình trạng nhiễm trùng. Nếu tình trạng viêm nhiễm nặng còn tạo ra nhiễm trùng máu, gây nguy hiểm đến sức khỏe của người bệnh. Đặc biệt, chị em phụ nữ do cấu tạo của hậu môn lại rất gần với cơ quan sinh dục nên vi khuẩn ở hậu môn dễ phát triển, tấn công gây ra viêm nhiễm phụ khoa.

- Thiếu máu: Khi mắc bệnh trĩ, người bệnh có triệu chứng đi ngoài ra máu. Tình trạng này diễn ra thường xuyên mà không được bổ sung thêm sắt sẽ gây ra tình trạng thiếu máu cho người bệnh.

Các chuyên gia hậu môn – trực tràng khuyên bạn: Bệnh trĩ ngoại có thể gây ra rất nhiều nguy hiểm như trên, vì thế, khi thấy những bất thường ở hậu môn, người bệnh không nên chủ quan, coi thường mà cần đến ngay các cơ sở y tế chuyên khoa để thăm khám và điều trị. Tại đây, các bác sĩ sẽ làm các xét nghiệm chẩn đoán, đánh giá mức độ bệnh và đưa ra phương pháp điều trị thích hợp nhất.

Phương pháp điều trị trĩ ngoại hiệu quả

Hiện nay, Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng đã áp dụng phương pháp HCPT vào điều trị bệnh trĩ ngoại hiệu quả. Kỹ thuật xâm lấn tối thiểu HCPT là phương pháp chữa trĩ ngoại mới nhất, hiện đại nhất hiện nay. Phương pháp HCPT điều trị bệnh trĩ bằng trường điện dung cao tần, tức là các ion mang điện trong tổ chức bệnh sẽ nhanh chóng sản sinh ra nhiệt lượng, các ion điện giả đi cho đến khi dịch khô lại thì máy sẽ tự ngừng hoạt động và tổ chức bệnh sẽ rụng xuống.

HCPT được các bác sĩ có chuyên môn đánh giá rất cao và tin tưởng áp dụng vào điều trị bệnh bởi nó có rất nhiều ưu điểm vượt trội, khắc phục được những nhược điểm của các phương pháp truyền thống cũ như: Độ an toàn cao, thời gian thực hiện ngắn và hồi phục nhanh, ít chảy máu, không đau hoặc ít đau, giảm khả năng tái phát, không phải nằm viện…

Với việc sử dụng phương pháp HCPT vào chữa trị bệnh trĩ, Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng đã điều trị thành công cho rất nhiều bệnh nhân, nhận được sự tin tưởng của người dân Hà Nội và các tỉnh thành phía Bắc lân cận. Phòng khám tự hào là cơ sở khám và điều trị bệnh trĩ ngoại uy tín, chất lượng ở Hà Nội.

Hy vọng những thông tin về “bệnh trĩ ngoại là gì?” mà các bác sĩ tại Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng chia sẻ ở trên sẽ giúp ích cho bạn đọc. Nếu bạn còn thắc mắc, hãy gọi ngay đến số điện thoại 0243.9672.999 - 0167.569.2199 để được các bác sĩ tư vấn chi tiết.