Phòng khám đa khoa
Quốc Tế Cộng Đồng

Số 193C1
Bà Triệu - Hà Nội
8:00 - 19:00
Giờ làm việc
0243.9656.999
1800.6181 (miễn phí)

Bệnh trĩ nội có mấy độ?

“Bệnh trĩ nội có mấy độ?” là câu hỏi mà Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng nhận được nhiều nhất trong thời gian qua. Để trả lời cho thắc mắc trên của bạn, các bác sĩ chuyên khoa hậu môn – trực tràng tại phòng khám đã đưa ra một số thông tin hữu ích trong bài viết sau đây.

Bệnh trĩ nội có mấy độ?

Bệnh trĩ nội là bệnh lý khá nguy hiểm nằm ở hậu môn – trực tràng. Khi các đám rối tĩnh mạch bị chèn ép sẽ giãn ra quá mức dẫn tới sưng phồng, tạo thành một hoặc nhiều búi trĩ ở trong ống hậu môn.

bệnh trĩ nôi có mấy cấp độ

Bệnh trĩ nội có mấy độ? Theo các bác sĩ hậu môn – trực tràng tại Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng chia sẻ: Bệnh trĩ nội được chia thành 4 đội với những triệu chứng bệnh khác nhau, cụ thể là:

- Bệnh trĩ nội độ 1: Biểu hiện của trĩ nội trong giai đoạn này là xuất hiện hiện tượng đi cầu ra máu. Lượng máu ít hay nhiều tùy vào mức độ bệnh của mỗi người. Khi mới phát hiện thì chỉ thấy máu ở giấy vệ sinh, nhưng khi bệnh nặng hơn nó có thể chảy thành tia hoặc nhỏ giọt. Người bệnh sẽ có cảm giác đau sau mỗi lần đi vệ sinh.

- Bệnh trĩ nội độ 2: Bệnh trĩ nội trong giai đoạn 1 nếu không được chữa trị ngay sẽ chuyển sang giai đoạn 2 với những biểu hiện nặng hơn. Ở giai đoạn này, ngoài việc đi ngoài ra máu thì bệnh đã bắt đầu xuất hiện búi trĩ nhỏ, nhưng nó có thể tự co lên được sau khi đi vệ sinh xong.

- Bệnh trĩ nội độ 3: Giai đoạn này biểu hiện trĩ nội là búi trĩ sẽ sa ra ngoài hậu môn mỗi lần đi đại tiện và không thể tự thụt lên được nữa, mà cần phải có sự tác động bên ngoài.

- Bệnh trĩ nội độ 4: Trong giai đoạn này, bệnh đã chuyển biến rất nặng, các búi trĩ sẽ sa ra ngay cả khi bạn không đi cầu và không thể thụt vào được nữa, gây ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe và chất lượng cuộc sống của các bệnh nhân.

Nếu phát hiện thấy các cấp độ trên của bệnh trĩ nội, người bệnh nên đi thăm khám và chữa trị ngay tại các cơ sở y tế chuyên khoa. Bởi, nếu để lâu bệnh sẽ chuyển nặng, gây ra rất nhiều nguy hiểm đến sức khỏe của người bệnh như: Viêm nhiễm hậu môn, sa nghẹt búi trĩ, nhiễm trùng máu, rối loạn thần kinh, hoại tử búi trĩ, ung thư hậu môn – trực tràng…

Phương pháp điều trị hiệu quả bệnh trĩ nội

Hiện nay, phương pháp điều trị bệnh trĩ nội là kỹ thuật xâm lấn tối thiểu HCPT. Đây là phương pháp điều trị trĩ nội theo công nghệ cáo, sử dụng trường điện từ cao tần, nhiệt độ hoạt động là 80 - 900oC, được sử dụng để làm đông và thắt nút các mạch máu, cắt đứt vùng bệnh thừa, chữa lành tổn thương ở vùng hậu môn mà không gây tổn hại đến chức năng của nó và những tổ chức xung quanh.

HCPT được các chuyên gia hậu môn – trực tràng và người bệnh tin tưởng sử dụng bởi khắc phục được nhiều nhược điểm của các phương pháp truyền thống cũ với các ưu điểm sau: Thời gian thực hiện nhanh, không đau, không biến chứng, an toàn, hiệu quả, không tái phát, không phải nằm viện…

bệnh trĩ nôi có mấy cấp độ

Trong thời gian qua, với việc áp dụng kỹ thuật xâm lấn tối thiểu HCPT vào điều trị trĩ nội mà phòng khám đã chữa trị bệnh thành công cho rất nhiều bệnh nhân. Phòng khám tự hào là cơ sở chuyên thăm khám và điều trị các bệnh lý vùng hậu môn – trực tràng uy tín, chất lượng nhất ở Hà Nội.

Hy vọng những thông tin về “bệnh trĩ nội có mấy độ?” mà các bác sĩ tại Phòng khám hậu môn – trực tràng Hà Nội chia sẻ ở trên sẽ giúp ích cho bạn đọc. Nếu bạn còn thắc mắc, hãy gọi ngay đến số điện thoại 0243.9672.999 - 0167.569.2199 để được các bác sĩ tư vấn chi tiết.