Phòng khám đa khoa
Quốc Tế Cộng Đồng

Số 193C1
Bà Triệu - Hà Nội
8:00 - 19:00
Giờ làm việc
0243.9656.999
1800.6181 (miễn phí)

Bị bệnh trĩ ngoại khi mang thai có nguy hiểm không?

Chào bác sĩ! Bác sĩ cho em hỏi bị bệnh trĩ ngoại khi mang thai có nguy hiểm không? Hiện em đang mang bầu ở tháng thứ 5, ở hậu môn có một cục thịt mềm và thường xuyên bị chảy máu khi đi đại tiện. Mong bác sĩ tư vấn giúp em.

(Mỹ Ngọc, 28 tuổi, Hải Phòng)

Trả lời:

Bạn Mỹ ngọc thân mến! Cảm ơn bạn đã quan tâm, tin tưởng và gửi câu hỏi về hộp thư hỏi đáp của Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng. Nhằm giúp bạn bớt lo lắng về vấn đề bị trĩ ngoại khi mang thai, các bác sĩ chuyên khoa hậu môn – trực tràng tại phòng khám đã chia sẻ một số thông tin cần thiết trong bài viết dưới đây.

bệnh trĩ ngoại khi mang thai

Mắc bệnh trĩ ngoại khi mang thai có nguy hiểm?

Bị bệnh trĩ ngoại khi mang thai có nguy hiểm không?

Bệnh trĩ ngoại là một trong những bệnh lý nguy hiểm ở vùng hậu môn – trực tràng. Bệnh hình thành khi các đám rối tĩnh mạch ở hậu môn bị sưng lên, viêm nhiễm, tụ mủ tạo ra các búi trĩ nằm rìa nếp gấp hậu môn.

Những đối tượng dễ bị bệnh trĩ thường là nhân viên văn phòng, công nhân may mặc, lái xe… đặc biệt là phụ nữ mang thai. Vậy bị bệnh trĩ ngoại khi mang thai có nguy hiểm không?

Các bác sĩ tại Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng chia sẻ: Khi mang thai mà bị bệnh trĩ, người bệnh sẽ phải đối mặt với rất nhiều nguy hiểm, ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống sức khỏe của cả mẹ và bé, cụ thể là:

- Trĩ làm hậu môn trở nên nặng nề, gây trở ngại khi di chuyển và đi đại tiện. Phụ nữ mang thai rất dễ cáu gắt, tâm lý bất thường, búi trĩ sa ra ngoài nhiều đau rát sẽ khiến họ càng thêm bức bối, khó chịu.

- Ảnh hưởng đến sức khỏe của mẹ và bé: Bệnh trĩ ngoại thường có triệu chứng đi đại tiện ra máu. Lượng máu ra ít hay nhiều phụ thuộc vào mức độ tổn thương của tĩnh mạch, thậm chí, máu có thể phun thành tia hoặc chảy nhỏ giọt gây thiếu máu cho thai phụ. Khi mang thai phụ nữ đã bị thiếu máu do hồng cầu loãng hơn bình thường, nếu kèm theo hiện tượng thiếu máu sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe và quá trình phát triển của thai nhi.

- Viêm nhiễm hậu môn: Lượng dịch nhầy mà bệnh gây ra sẽ tăng theo mức độ bệnh, tạo điều kiện cho các loại vi khuẩn có hại có cơ hội xâm nhập và phát triển mạnh gây viêm nhiễm nặng ở hậu môn.

Cách điều trị bệnh trĩ ngoại khi mang thai

Chị Mỹ Ngọc thân mến! Để đảm bảo sức khỏe cho cả mẹ và bé, chị nên đi thăm khám và điều trị bệnh ngay. Bởi trong quá trình mang thai và sinh nở bệnh trĩ thường có xu hướng phát triển nặng hơn, biến chứng phức tạp. Mặt khác, phụ nữ khi mang thai thường phải kiêng khem nhiều, nhất là việc sử dụng thuốc. Do đó, bệnh rất khó có thể điều trị dứt điểm.

bệnh trĩ ngoại khi mang thai

Địa chỉ tư vấn và điều trị trĩ ngoại tốt nhất

Khi tới các cơ sở y tế chuyên khoa, tùy vào tình trạng sức khỏe và bệnh án của từng người mà các bác sĩ sẽ đưa ra cách điều trị trĩ ngoại hữu hiệu nhất cho bạn. Người bệnh không nên tự ý sử dụng thuốc khi chưa thăm khám hoặc tham khảo ý kiến của các bác sĩ chuyên khoa bởi nó có thể khiến bệnh phát triển nặng hơn và ảnh hưởng đến thai nhi.

Hy vọng những thông tin về “bị bệnh trĩ ngoại khi mang thai có nguy hiểm không?” mà các bác sĩ tại Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng chia sẻ ở trên sẽ giúp ích cho bạn đọc. Nếu bạn còn thắc mắc hay muốn tư vấn thêm hãy gọi ngay đến số điện thoại 0243.9672.999 - 0167.569.2199 để được các bác sĩ tư vấn chi tiết.