Phòng khám đa khoa
Quốc Tế Cộng Đồng

Số 193C1
Bà Triệu - Hà Nội
8:00 - 19:00
Giờ làm việc
0243.9656.999
1800.6181 (miễn phí)

Biến chứng bệnh trĩ bạn cần biết

Biến chứng bệnh trĩ rất nguy hiểm, ảnh hưởng tiêu cực đến chất lượng cuộc sống và sức khỏe của người bệnh, thậm chí có thể đe dọa đến tính mạng của người bệnh.

Bài viết dưới đây, các bác sĩ tại Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng sẽ chia sẻ cho bạn đọc biết một số bien chung benh tri.

Bệnh trĩ là gì?

Bệnh trĩ là căn bệnh hình thành do các đám rối tĩnh mạch ở hậu môn bị giãn ra quá mức, căng phồng lên sa ra ngoài hậu môn. Để nhận biết được bệnh trĩ, người bệnh có thể dựa vào một trong số những dấu hiệu của bệnh như:

- Chảy máu hậu môn: Đại tiện ra máu là biểu hiện đầu tiên của bệnh trĩ. Lúc đầu, lượng máu rất nhỏ, thường là những vệt máu thấm ở giấy vệ sinh. Về sau, máu tăng lên về lượng, có thể nhỏ giọt hoặc phun thành tia.

- Sa búi trĩ: Ở giai đoạn nhẹ, búi trĩ mới hình thành, thường rất nhỏ chỉ bằng hạt đậu. Khi bệnh chuyển nặng, búi trĩ sa ra ngoài hậu môn thường xuyên gây cộm vướng, khó chịu.

- Đau, ngứa hậu môn: Những người bị bệnh trĩ thường sẽ cảm thấy sưng đau quanh hậu môn, cảm giác khó chịu. Ngoài ra, do viêm nhiễm khiến trực tràng tiết nhiều dịch nhầy làm hậu môn ẩm ướt, ngứa ngáy nhiều. Nếu tình trạng này không được khắc phục sẽ khiến cho tình trạng bệnh nghiêm trọng hơn, khó điều trị dứt điểm.

biến chứng bệnh trĩ

Bệnh trĩ gây nên nhiều biến chứng cho người bệnh

Biến chứng bệnh trĩ bạn cần biết

Khi mắc bệnh trĩ, người bệnh sẽ phải đối mặt với một số biến chứng nguy hiểm sau:

- Tắc mạch: Các búi trĩ ngày càng sưng to lên do máu bị đông lại ở trong lòng mạch máu gây nên, khiến cho người bệnh cảm thấy đau dữ dội.

- Nghẹt: Khi búi trĩ hay vòng trĩ bị sa ra ngoài, mạch trĩ có thể bị tắc gây phù nề và không thể co vào trong được.

- Hoại tử búi trĩ: Khi thăm khám lâm sàng thấy bề mặt trĩ có màu xám, còn phần niêm mạc có màu đỏ nâu, sưng nề kèm theo những nốt xám đen là cảnh báo dấu hiệu bị hoại tử búi trĩ.

- Bội nhiễm: Nếu búi trĩ bị sa ra ngoài hậu môn quá lâu kéo theo triệu chứng chảy máu, máu chảy liên tục sẽ gây bội nhiễm. Nếu bị bội nhiễm, người bệnh cũng có thể mắc các bệnh lý nghiêm trọng khác như: Nhiễm trùng máu, rối loạn tiêu hóa…

- Viêm nhiễm hậu môn: Các búi trĩ sa hết ra ngoài tạo điều kiện cho nhiều loại vi khuẩn trong môi trường xung quanh vùng hậu môn xâm nhập, phát triển gây nên tình trạng ngứa rát và viêm nhiễm vùng hậu môn.

- Ung thư trực tràng: Đây là biến chứng bệnh trĩ nguy hiểm nhất. Nếu hậu môn luôn trong tình trạng ẩm ướt sẽ kích thích các tế bào ung thư ở hậu môn phát triển mạnh gây ra bệnh ung thư trực tràng ác tính, đe dọa đến tính mạng người bệnh.

biến chứng bệnh trĩ

Địa chỉ tin cậy điều trị bệnh trĩ

Các chuyên gia hậu môn – trực tràng chia sẻ: Khi bị bệnh trĩ, người bệnh không nên chủ quan mà cần đi thăm khám và điều trị bệnh trĩ ngay tại các cơ sở y tế uy tín, chất lượng. Sau đó, dựa vào tình trạng bệnh và sức khỏe của mỗi người mà các bác sĩ tại phòng khám sẽ đưa ra phương pháp điều trị thích hợp nhất.

Hy vọng những thông tin về biến chứng bệnh trĩ bạn cần biết mà các bác sĩ tại Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng chia sẻ ở trên sẽ giúp ích cho bạn đọc. Nếu bạn còn thắc mắc hay muốn tư vấn thêm hãy gọi ngay đến số điện thoại 0243.9672.999 - 0167.569.2199 để được các bác sĩ tư vấn chi tiết.