Phòng khám đa khoa
Quốc Tế Cộng Đồng

Số 193C1
Bà Triệu - Hà Nội
8:00 - 19:00
Giờ làm việc
0243.9656.999
1800.6181 (miễn phí)

Các biểu hiện của bệnh trĩ nội như thế nào?

Các biểu hiện của bệnh trĩ nội thường có sự khác nhau qua từng giai đoạn bệnh, càng về sau thì các biểu hiện sẽ càng nặng hơn và dễ nhận biết hơn. Vậy, trĩ nội có những biểu hiện gì? Bài viết dưới đây, các bác sĩ hậu môn – trực tràng tại Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng sẽ chia sẻ một số thông tin về vấn đề trên cho bạn đọc cùng tham khảo.

Các biểu hiện của bệnh trĩ nội

Bệnh trĩ nội là một bệnh lý khá phổ biến nằm ở vùng hậu môn. Đây là căn bệnh hình thành do các tĩnh mạch hậu môn bị căng giãn, sưng phồng lên, tạo nên một hoặc nhiều búi trĩ, sa ra khỏi hậu môn.

Các biểu hiện của bệnh trĩ nội

Khi mắc bệnh trĩ nội, người bệnh sẽ thấy xuất hiện một số biểu hiện sau:

- Giai đoạn 1: Trong giai đoạn này, bieu hien cua tri noi là xuất hiện máu tươi khi đi cầu. Lượng máu ít hay nhiều tùy vào tình trạng bệnh của người bệnh. Lúc đầu, máu chỉ thấy được ở giấy vệ sinh hay lẫn trong phân. Về sau, lượng máu tăng dần, có thể nhỏ giọt hoặc thành tia.

- Giai đoạn 2: Bệnh trĩ nội giai đoạn 1 không được điều trị kịp thời sẽ chuyển sang giai đoạn 2 với sự xuất hiện của các búi trĩ. Người bệnh sẽ thấy búi trĩ lòi ra bên ngoài hậu môn nhưng tự co lên được.

- Giai đoạn 3: Sang đến giai đoạn này, búi trĩ đã lòi ra bên ngoài hậu môn, nhưng không tự thụt vào được mà cần có sự tác động của tay để đẩy vào trong hậu môn.

- Giai đoạn 4: Đây là giai đoạn nguy hiểm nhất, nặng nhất của bệnh trĩ nội. Trong giai đoạn này, búi trĩ sẽ lòi ra thường xuyên, ngay cả khi bạn ho, đứng, ngồi… và bạn không thể đẩy vào trong hậu môn được.

Ngoài ra, một số bệnh nhân còn có thể xuất hiện thêm các biểu hiện của bệnh trĩ nội khác như: Ngứa ngáy hậu môn, lượng dịch nhầy tiết ra nhiều… Những triệu chứng trên nếu không được chữa trị sớm có thể gây ra rất nhiều nguy hiểm tới tính mạng của người bệnh như: Gây mất máu, thiếu máu, viêm nhiễm hậu môn, sa nghẹt búi trĩ, hoại tử búi trĩ, ung thư hậu môn – trực tràng…

>> Xem thêm:

Các phương pháp chữa trị bệnh trĩ nội hiệu quả

Các bác sĩ tại Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng chia sẻ: Sau quá trình thăm khám lâm sàng, dựa vào mức độ bệnh và tình trạng sức khỏe của mỗi người mà các bác sĩ tại phòng khám sẽ đưa ra phương pháp điều trị hiệu quả nhất.

- Nếu bệnh mới hình thành, các dấu hiệu bệnh còn nhẹ, người bệnh có thể sử dụng các loại thuốc theo sự chỉ dẫn của các bác sĩ chuyên khoa. Người bệnh tuyệt đối không sử dụng thuốc khi chưa thăm khám hoặc chưa có sự chỉ định của các chuyên gia. Bởi thuốc chỉ có tác dụng làm giảm các triệu chứng đau rát, chảy máu, kháng khuẩn, chống viêm mà không thể chữa trị khỏi được các búi trĩ nội.

- Nếu bệnh đã chuyển nặng, các bác sĩ sẽ chỉ định cho người bệnh làm các thủ thuật ngoại khoa để loại bỏ búi trĩ nội. Có rất nhiều phương pháp cắt trĩ như: Thắt dây thun, vòng cao su, đốt laser, quang động nhiệt… Nhưng cách chữa bệnh trĩ nội bằng những phương pháp truyền thống đó không thể chữa trị dứt điểm bệnh, dễ tái phát, đau khi điều trị, chảy nhiều máu, đại tiện không tự chủ…

Hiện nay, Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng đã và đang áp dụng HCPT vào điều trị bệnh trĩ nội. Kỹ thuật xâm lấn tối thiểu HCPT là phương pháp tiên tiến, hiện đại nhất trên thế giới, được nhập khẩu từ các quốc gia có nền y học phát triển.

HCPT là phương pháp sử dụng trường điện dung cao tần, trong vùng có ion và các cặp ion giữa hai cực bị sốc sản sinh ra nhiệt. Khi ion di chuyển đến vị trí dịch mô kẽ cần phẫu thuật, búi trĩ sẽ se lại, máy sẽ tự động dừng lại, không gây khô.

Hy vọng những thông tin về “các biểu hiện của bệnh trĩ nội như thế nào?” mà các bác sĩ tại Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng chia sẻ ở trên sẽ giúp ích cho bạn đọc. Nếu bạn còn thắc mắc, hãy gọi ngay đến số điện thoại 0243.9672.999 - 0167.569.2199 để được các bác sĩ tư vấn chi tiết.