Phòng khám đa khoa
Quốc Tế Cộng Đồng

Số 193C1
Bà Triệu - Hà Nội
8:00 - 19:00
Giờ làm việc
0243.9656.999
1800.6181 (miễn phí)

Các cấp độ trĩ ngoại bạn nên biết

Biết rõ được các cấp độ trĩ ngoại sẽ giúp cho mỗi người nhận biết bệnh dễ dàng nhất và có phương pháp điều trị thích hợp, tránh tất cả những biến chứng nguy hiểm mà bệnh có thể gây ra.

Nhằm giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về những cấp độ của bệnh trĩ ngoại, các bác sĩ chuyên khoa hậu môn – trực tràng tại Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng đã chia sẻ một số thông tin cần thiết trong bài viết sau.

Bệnh trĩ ngoại là gì?

Bệnh trĩ ngoại là một tỏng những bệnh lý khá nguy hiểm ở vùng hậu môn – trực tràng. Đây là tình trạng các đám rối tĩnh mạch ở hậu môn bị giãn ra, căng phồng lên, tạo ra một hay nhiều búi trĩ phía trên đường lược, nằm bên ngoài hậu môn.

cấp độ trĩ ngoại

Những đối tượng rất dễ bị bệnh trĩ ngoại thường là những người thường xuyên gây áp lực cho hậu môn – trực tràng như: Nhân viên văn phòng, công nhân may mặc, tài xế lái xe, công nhân mang vác vật nặng, phụ nữ mang thai và sinh con…

Các cấp độ trĩ ngoại

Theo các bác sĩ tại Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng chia sẻ: Các cấp độ trĩ ngoại thể hiện rất rõ tình trạng bệnh của mỗi người, cụ thể là:

- Trĩ ngoại cấp độ 1: Đây là cấp độ nhẹ nhất của bệnh trĩ ngoại. Dấu hiệu đầu tiên của bệnh trĩ ngoại là đại tiện ra máu. Lượng máu chảy ra tùy thuộc vào mức độ bệnh của từng người. Lúc đầu, người bệnh chỉ thấy máu ra rất ít, chỉ là những vết máu ở thấm trên giấy vệ sinh. Trong giai đoạn này, người bệnh bắt đầu có cảm giác vướng cộm ở hậu môn.

- Trĩ ngoại cấp độ 2: Lượng máu tăng dần lên, búi trĩ bắt đầu lớn hơn, lộ rõ, người bệnh sờ có thể thấy được búi trĩ sa ra ngoài.

- Trĩ ngoại cấp độ 3: Máu ra có thể nhỏ giọt hoặc bắn thành tia. Búi trĩ phát triển khá lớn làm tắc hậu môn, lượng dịch nhầy tiết ra nhiều. Do đó, khi đi đại tiện các búi trĩ sẽ bị cọ xát, gây ra hiện tượng chảy máu đau đớn cho người bệnh, hậu môn luôn ẩm ướt.

 - Trĩ ngoại cấp độ 4: Búi trĩ phát triển lớn, nằm ngoằn ngoèo bên ngoài hậu môn, gây ra tình trạng viêm nhiễm, nhiễm trùng nặng.

Các chuyên gia hậu môn – trực tràng khuyên bạn: Khi thấy những biểu hiện của bệnh trĩ ngoại, người bệnh không nên chủ quan, coi thường bệnh bởi nó có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm như: Gây mất máu, thiếu máu, viêm nhiễm, bội nhiễm, sa nghẹt búi trĩ, hoại tử búi trĩ, nhiễm trùng máu, ung thư hậu môn – trực tràng, thậm chí đe dọa đến tính mạng của người bệnh. Vì thế, người bệnh nên đến ngay các cơ sở y tế, phòng khám chuyên khoa uy tín để thăm khám và điều trị bệnh ngay.

Phương pháp điều trị bệnh trĩ ngoại hiệu quả

Hiện nay, để điều trị khỏi bệnh trĩ ngoại, Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng đã áp dụng kỹ thuật xâm lấn tối thiểu HCPT vào điều trị. HCPT điều trị trĩ ngoại bằng nhiệt nội sinh, sử dụng trường điện dung cao tần để làm đông, thắt nút các mạch máu ở hậu môn khiến vùng bệnh thừa lập tức bị rụng đi, chữa lành những tổn thương trước đó mà không gây ảnh hưởng đến chức năng vốn có của nó.

cấp độ trĩ ngoại

Kỹ thuật xâm lấn tối thiểu HCPT là phương pháp điều trị trĩ ngoại được rất nhiều chuyên gia hậu môn và người bệnh tin tưởng sử dụng bởi khắc phục được rất nhiều nhược điểm của các phương pháp truyền thông khác với những ưu điểm như: Hiệu quả cao, an toàn, thời gian thực hiện nhanh, không đau, không tái phát, không biến chứng, không cần nằm viện…

Trong thời gian qua, với việc điều trị các bệnh trĩ ngoại bằng phương pháp HCPT mà Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng đã chữa trị bệnh thành công cho rất nhiều bệnh nhân. Phòng khám tự hào là cơ sở chuyên thăm khám và điều trị bệnh trĩ hiệu quả nhất hiện nay ở Hà Nội.

Hy vọng những thông tin về các cấp độ trĩ ngoại bạn nên biết mà các bác sĩ tại Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng chia sẻ ở trên sẽ giúp ích cho bạn đọc. Nếu bạn còn thắc mắc, hãy gọi ngay đến số điện thoại 0243.9672.999 - 0167.569.2199 để được các bác sĩ tư vấn chi tiết.