Phòng khám đa khoa
Quốc Tế Cộng Đồng

Số 193C1
Bà Triệu - Hà Nội
8:00 - 19:00
Giờ làm việc
0243.9656.999
1800.6181 (miễn phí)

Các phương pháp điều trị bệnh sùi mào gà

Các phương pháp điều trị bệnh sùi mào gà luôn là mối quan tâm của nhiều người bệnh. Hiểu được nhu cầu đó, hôm nay các chuyên gia tại phòng khám sẽ chia sẻ đôi điều về các phương pháp chữa sùi mào gà thông qua bài viết dưới đây. Mong rằng có thể giúp ích cho bạn đọc.

Với tốc độ lây lan một cách chóng mặt, sùi mào gà đang trở thành căn bệnh nhức nhối hiện nay. Bệnh do virus HPV gây nên và lây truyền chủ yếu qua quan hệ tình dục không an toàn. Người bị sùi mào gà có những biểu hiện như: Ở bộ phận nhiễm bệnh mọc các nút sần nhỏ màu hồng hoặc trắng đục, mềm, nằm riêng lẻ. Các nốt này to dần và nhiều lên theo thời gian tạo thành mảng, nhìn giống như súp lơ hoặc hoa mào gà. Nếu không điều trị kịp thời, các nốt sần không chỉ gây tổn hại đến niêm mạc da mà còn ăn sâu vào trong máu, gây ra các biến chứng nguy hiểm, có thể là ung thư, đe dọa trực tiếp tới tính mạng con người.

Các phương pháp điều trị bệnh sùi mào gà

Theo các bác sĩ Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng thì có không ít các phương pháp điều trị bệnh sùi mào gà, cụ thể là:

  • Điều trị bằng thuốc: Thuốc điều trị bệnh sùi mào gà có thể là thuốc uống hoặc bôi tùy theo tình trạng của mỗi bệnh nhân. Lưu ý, người bệnh không tự ý mua thuốc bên ngoài về điều trị mà mọi đơn thuốc phải được hướng dẫn chỉ định cụ thể từ bác sỹ chuyên khoa.
  • Điều trị bằng đốt điện: Đây là phương pháp có thể chữa sùi mào gà hiệu quả nhưng thời gian để các bệnh nhân phục hồi sau tổn thương rất chậm và có thể để lại sẹo. Ngoài ra, phương pháp này còn đòi hỏi độ chính xác cao nên nếu tay nghề bác sĩ còn non nớt dễ xảy ra rủi ro.
  • Điều trị bằng tia laser: Tia lasez có khả năng loại bỏ được các nốt sùi trên niêm mạc của da, nhưng lại gây ảnh hưởng không nhỏ đến các bộ phận xung quanh, và các tổn thương này lại rất khó phục hồi.
  • Điều trị bằng nitơ hóa lỏng: Phương pháp này có thể sử dụng áp lạnh hoặc xịt nitơ lên nốt sùi. Tuy nhiên, do quá trình phản ứng sinh hóa của niêm mạc bị tổn thương và nitơ nên sẽ gây đau đớn cho người bệnh và hiệu quả chữa bệnh cũng không mấy khả quan.

Sử dụng thuốc để điều trị bệnh sùi mào gà

Điều trị sùi mào gà bằng kỹ thuật Quang động IRA

Như vậy, bạn có thể thấy các phương pháp chữa bệnh sùi mào gà trên vẫn còn nhiều hạn chế. Vì vậy, nền y học hiện đại đã nghiên cứu và cho ra đời một liệu pháp điều trị bệnh sùi mào gà mới có tên là “Quang động IRA”. Đây là kỹ thuật hiện đại và tiên tiến nhất trên thế giới, chữa trị dứt điểm hiện tượng sùi mào gà.

Nguyên lý hoạt động của phương pháp này là sử dụng sự liên kết và qua lại của các hiện tượng vật lý như: ánh sáng, oxy, chất cảm quang để tiêu diệt tổ chức bệnh, triệt tiêu các mầm mống bệnh còn ẩn giấu sâu, làm thay đổi chức năng của tế bào, khôi phục hình thái và chức năng thông thường.

Sử dụng phương pháp quang động IRA

Khác biệt so với các phương pháp điều trị sùi mào gà truyền thống, liệu pháp quang động IRA an toàn không đau, không để lại sẹo, không kháng thuốc, không gây tổn thương tổ chức khác, khả năng tiêu diệt virus sùi mào gà cao và tránh tái phát. Hiện tại, Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng đã và đang áp dụng liệu pháp này vào điều trị bệnh sùi mào gà và nhận được khá nhiều phản hồi tích cực từ phía bệnh nhân.

Trên đây là “các phương pháp điều trị bệnh sùi mào gà” được chia sẻ từ các bác sỹ Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng. Nếu bạn còn băn khoăn lo lắng gì, hãy liên hệ với chúng tôi qua số điện thoại đến 0243 965 6999 để được tư vấn và hỗ trợ nhiệt tình nhất.