Phòng khám đa khoa
Quốc Tế Cộng Đồng

Số 193C1
Bà Triệu - Hà Nội
8:00 - 19:00
Giờ làm việc
0243.9656.999
1800.6181 (miễn phí)

Cách chữa bệnh trĩ nội độ 1 nhanh khỏi

Cách chữa bệnh trĩ nội độ 1 sẽ đơn giản hơn và khả năng khỏi bệnh là rất nhanh bởi giai đoạn này bệnh mới có dấu hiệu hình thành, các biểu hiện chưa nặng. vậy chữa trĩ nội độ 1 như thế nào? sau đây, các bác sĩ hậu môn – trực tràng sẽ chia sẻ cho bạn đọc một số thông tin hữu ích về vấn đề trên.

Bệnh trĩ nội độ 1 là gì?

Bệnh trĩ nội là một trong những bệnh lý khá nguy hiểm ở vùng hậu môn – trực tràng. Khi các xoang tĩnh mạch bị giãn ra quá mức sẽ sưng phình lên, tạo ra một hoặc nhiều búi trĩ, sa hẳn ra ngoài hậu môn.

Trĩ nội độ 1

Bệnh trĩ nội độ 1 là giai đoạn đầu của bệnh. Ở cấp độ này, bệnh còn rất nhẹ, các búi trĩ chưa có dấu hiệu hình thành, người bệnh chỉ thấy mình có triệu chứng đi đại tiện ra máu. Ban đầu, lượng máu ra rất ít, nếu không quan sát kĩ sẽ không thể thấy được những vệt máu nhỏ dính trên giấy vệ sinh hoặc lẫn vào phân. Về sau, lượng máu tăng lên nhiều hơn, người bệnh sẽ thấy máu nhỏ thành giọt hoặc phun thành từng tia.

Bên cạnh đó, người bệnh cũng cảm thấy đau rát, ngứa ngáy, hậu môn thường xuyên ẩm ướt, rất khó chịu…

Cách chữa bệnh trĩ nội độ 1 nhanh khỏi

Các chuyên gia hậu môn – trực tràng cho biết: Để bệnh trĩ nội độ 1 không có điều kiện phát triển nặng, người bệnh nên đi thăm khám và điều trị bệnh ngay, tránh chủ quan coi thường khiến bệnh chuyển nặng và gây ra nhiều biến chứng về sau. Sau quá trình thăm vấn bệnh, các bác sĩ sẽ tư vấn cho người bệnh cách chữa bệnh trĩ nội độ 1 hiệu quả nhất.

Chữa trĩ nội độ 1 nhanh khỏi

Trong giai đoạn này, người bệnh có thể sử dụng phương pháp nội khoa để chữa trị bệnh. Hiện nay, hơn 80% những ca mắc trĩ nội độ 1 đều được chữa trị bằng thuốc do trĩ ở mức độ này đang còn nhẹ. Nhưng cũng có rất nhiều trường hợp do cơ địa không thích hợp với các loại thuốc và nhiều yếu tố khác (phải qua thăm khám và bác sĩ tư vấn giải thích cho bệnh nhân) buộc phải tiến hành can thiệp bằng các phương pháp ngoại khoa để điều trị dứt điểm bệnh .

Theo các bác sĩ chuyên khoa cho biết, thuốc điều trị trĩ nội độ 1 thường là thuốc uống, thuốc bôi, thuốc đặt hậu môn từ các loại thuốc Tây, thuốc Đông y và các bài thuốc dân gian. Việc dùng thuốc chữa bệnh trĩ nội độ 1 cần phải tuân theo sự chỉ định của bác sĩ, bởi trong các loại thuốc trĩ nội độ 1 có chứa các thành phần tác dụng phụ có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe người bệnh nên nếu như dùng không quá liều hay sai phương pháp và cach chua tri noi do 1 này thật sự rất nguy hiểm vì có thể sẽ khiến cho bệnh càng nặng hơn và khó chữa hơn rất nhiều.

>> Xem thêm:

Hy vọng thông tin về cách chữa bệnh trĩ nội độ 1 nhanh khỏi mà các bác sĩ tại Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng chia sẻ ở trên giúp ích cho bạn đọc. Nếu bạn còn thắc mắc hay muốn tư vấn thêm về bệnh hãy gọi ngay đến số điện thoại 0243.9672.999 - 0167.569.2199 để được các chuyên gia hậu môn – trực tràng tư vấn chi tiết.