Phòng khám đa khoa
Quốc Tế Cộng Đồng

Số 193C1
Bà Triệu - Hà Nội
8:00 - 19:00
Giờ làm việc
0243.9656.999
1800.6181 (miễn phí)

Cách chữa sùi mào gà ở miệng

Nhiều người cho rằng sùi mào gà chỉ xuất hiện ở bộ phận sinh dục hoặc hậu môn. Tuy nhiên, virus sùi mào gà có thể lây lan và phát triển ở các bộ phận khác trên cơ thể như chân, tay và đặc biệt là miệng. Vậy bạn đã biết biểu hiện và cách chữa sùi mào gà ở miệng như thế nào chưa? Nếu vẫn còn “mơ hồ” về vấn đề này thì hãy theo dõi bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn nhé!

Biểu hiện sùi mào gà ở miệng

Trong trường hợp có quan hệ tình dục bằng miệng, hôn hoặc sử dụng chung đồ dùng sinh hoạt với người mắc bệnh sùi mào gà thì bạn hoàn toàn có khả năng mắc bệnh này.

Sau khi nhiễm virus HPV (Human Papilloma Virus), bệnh thường ủ từ 2 – 9 tháng và bùng phát ra ngoài bằng các nốt nhỏ li ti có nước ở môi, miệng, lưỡi và vòm họng. Ở giai đoạn này, nếu không quan sát kỹ, nhiều người có thể lầm tưởng đây là dấu hiệu của nhiệt miệng, giời leo, mụn nước, zola,…

Biểu hiện của bệnh sùi mào gà ở miệng

Ở giai đoạn sau, các biểu hiện sùi mào gà ở miệng rõ rệt hơn, bạn có thể dễ dàng quan sát bằng mắt thường:

  • Khoang miệng xuất hiện thêm nhiều nốt sùi có màu hồng, chúng liên kết với nhau thành từng mảng hoặc từng cục và có chứa dịch mủ bên trong.
  • Các nốt sùi mọc ở moi, lưỡi, lợi, cuống họng với kích thước nhỏ từ 1 – 2mm. Ở giai đoạn nặng, các nốt sùi lan rộng, mọc chèn lên nhau thành những cục to băng đầu ngón tay, có hình súp lơ hoặc mào gà. Khi chạm nhẹ cũng dẫn đến chảy mủ hoặc chảy máu.
  • Khi ăn hoặc nuốt nước bọt người bệnh thường thấy đau nhức, khó chịu, lưỡi không linh hoạt.

Cách chữa sùi mào gà ở miệng

Bệnh sùi mào gà ở miệng không chỉ gây nhiều phiền toái, khiến người bệnh mất tự tin trong cuộc sống mà còn dẫn đến nhiều biến chứng nguy hiểm nếu không chữa trị sớm. Vì vậy, ngay khi phát hiện mình có các dấu hiệu mắc bệnh, bạn cần đến ngay cơ sở y tế chuyên khoa để được bác sĩ kiểm tra, chẩm đoán và đưa ra cách chữa bệnh sùi mào gà ở miệng phù hợp.

Hiện nay, có hai cách điều trị sùi mào gà ở miệng mà đông đảo người bệnh tin dùng và các chuyên gia y tế đánh giá cao. Đó là:  

  • Điều trị bằng thuốc: Áp dụng trong trường hợp sùi mào gà ở giai đoạn nhẹ, các nốt sùi mới xuất hiện, mọc lẻ tẻ ở miệng, môi, vòm họng.
  • Điều trị bằng phương pháp đốt điện, đốt laze, liệu pháp quang động IRA: Áp dụng khi sùi mào gà ở giai đoạn nặng, các nốt sùi có kích thước lớn và lây lan rộng. Tuy nhiên, do sùi mào gà ở miệng (vị trí nhạy cảm) nên các chuyên gia khuyên người bệnh nên áp dụng liệu pháp IRA vì phương pháp này không gây nhiều tổn thương và phục hồi vết thương nhanh chóng.

Sử dụng liệu pháp quang động IRA điều trị sùi mào gà ở miệng

Trên đây là những thông tin cung cấp của các bác sĩ chuyên khoa Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng về biểu hiện và cách chữa sùi mào gà ở miệng. Nếu còn vấn đề gì thắc mắc hoặc muốn đặt lịch thăm khám sớm với các bác sĩ có tay nghề cao, hãy liên hệ theo số điện thoại 0243.965.6999 – 1800.6181 để được tư vấn miễn phí.