Phòng khám đa khoa
Quốc Tế Cộng Đồng

Số 193C1
Bà Triệu - Hà Nội
8:00 - 19:00
Giờ làm việc
0243.9656.999
1800.6181 (miễn phí)

Cách điều trị trĩ nội hiệu quả

Chào bác sĩ! Bác sĩ cho em hỏi cách điều trị trĩ nội hiệu quả là gì? Dạo gần đây em có hiện tượng đi đại tiện ra máu, máu ra ngày càng nhiều và thấy có một cục thịt thừa lòi ra ngoài hậu môn. Tôi không biết phải làm sao, mong bác sĩ tư vấn giúp em.

(Thái Hà, 37 tuổi, Hải Phòng)

Trả lời:

Chào bạn Thái Hà! Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đến hộp thư hỏi đáp của Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng chúng tôi. Để giúp bạn khỏi lo lắng về cách điều trị bệnh trĩ nội, các chuyên gia hậu môn – trực tràng tại phòng khám đã đưa ra một số thông tin cần thiết trong bào viết dưới đây.

cách điều trị trĩ nội

Bệnh trĩ nội là gì?

Bệnh trĩ nội là bệnh lý phổ biến nằm ở vùng hậu môn – trực tràng. Đây là hiện tượng các đám rối tĩnh mạch ở vùng hậu môn bị căng giãn, sưng phồng quá mức, tạo thành một hoặc nhiều búi trĩ nằm trong ống hậu môn.

Khi bị bệnh trĩ nội, người bệnh sẽ thấy xuất hiện một số triệu chứng như: Đau rát hậu môn, ngứa ngáy, hậu môn sưng phồng, đại tiện ra máu, sa búi trĩ… Việc phát hiện, điều trị bệnh trĩ nội sớm và triệt để là điều vô cùng quan trọng bởi nếu để tình trạng bệnh kéo dài bệnh không những gây phiền phức trong cuộc sống sinh hoạt của người bệnh mà còn có thể gây ra những biến chứng vô cùng nguy hiểm cho sức khỏe như nứt hậu môn, mất máu, nhiễm trùng, ung thư đại tràng, ung thư trực tràng, nếu nặng có thể đe dọa đến tính mạng người bệnh…

Vì vậy, người bệnh tuyệt đối không được chủ quan, coi thường bệnh mà cần đi thăm khám và chữa trị ngay tại các cơ sở y tế chuyên khoa.

Cách điều trị trĩ nội hiệu quả

 Sau quá trình thăm vấn bệnh, dựa vào tình trạng sức khỏe và mức độ bệnh của mỗi người mà các bác sĩ chuyên khoa hậu môn – trực tràng sẽ đưa ra phương pháp điều trị thích hợp nhất, cụ thể là:

- Nếu bệnh ở giai đoạn nhẹ, búi trĩ mới có dấu hiệu trĩ nội hình thành, các bác sĩ chuyên khoa có thể chỉ định cho người bệnh sử dụng các loại thuốc. Thuốc điều trị bệnh trĩ thường có dạng thuốc uống, thuốc bôi hay thuốc đặt hậu môn. Các loại thuốc điều trị trĩ là thuốc Tây y, thuốc Đông y hay các bài thuốc dân gian chỉ có tác dụng làm thuyên giảm các triệu chứng đau rát, ngứa ngáy, cầm máu, ngăn chặn bệnh phát triển chứ không thể chữa trị khỏi hoàn toàn được bệnh trĩ. Vì vậy, người bệnh tuyệt đối không được sử dụng thuốc khi chưa thăm khám hoặc nhận được sự chỉ định của các bác sĩ chuyên khoa để tránh tất cả những tác dụng phụ của thuốc, có thể khiến bệnh nặng hơn.

- Nếu bệnh đã chuyển sang giai đoạn nặng, người bệnh sẽ được các bác sĩ có chuyên môn chỉ định làm các thủ thuật ngoại khoa can thiệp vào để loại bỏ búi trĩ. Có rất nhiều phương pháp cắt trĩ như: Thắt dây thun, vòng cao su, đốt laser, quang động nhiệt… Nhưng những phương pháp truyền thống như trên không thể chữa trị dứt điểm bệnh, dễ tái phát, đau khi điều trị, chảy nhiều máu, biến chứng đại tiện không tự chủ…

Hiện nay, Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng đã và đang áp dụng HCPT vào điều trị khỏi bệnh trĩ nội. Kỹ thuật xâm lấn tối thiểu HCPT là phương pháp tiên tiến, hiện đại nhất trên thế giới, được nhập khẩu từ các quốc gia có nền y học phát triển.

điều trị trĩ nội

HCPT là phương pháp sử dụng trường điện dung cao tần, trong vùng có ion và các cặp ion giữa hai cực bị sốc sản sinh ra nhiệt. Khi ion di chuyển đến vị trí dịch mô kẽ cần phẫu thuật, búi trĩ sẽ se lại, máy sẽ tự động dừng lại, không gây khô, không đau, không tái phát, an toàn...

Hy vọng những thông tin về cách điều trị trĩ nội hiệu quả mà các bác sĩ tại Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng chia sẻ ở trên sẽ giúp bạn có thêm những hiểu biết về bệnh trĩ nội và cách chữa trị hiệu quả. Nếu bạn còn thắc mắc hay muốn tư vấn thêm hãy gọi ngay đến số điện thoại 0243.9672.999 - 0167.569.2199 để được các bác sĩ tư vấn chi tiết.