Phòng khám đa khoa
Quốc Tế Cộng Đồng

Số 193C1
Bà Triệu - Hà Nội
8:00 - 19:00
Giờ làm việc
0243.9656.999
1800.6181 (miễn phí)

Cách xét nghiệm lậu

Xét nghiệm lậu sẽ giúp bạn chắc chắn mình có bị lậu hay không. Vậy xét nghiệm lậu như thế nào? Nếu bạn cũng đang thắc mắc về vấn đề này, hãy cùng các bác sĩ tại Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng đi tìm câu trả lời ngay sau đây!

Khi nào cần làm xét nghiệm lậu?

Các bác sĩ tại Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng khuyên bạn nên đi xét nghiệm lậu khi cảm thấy bản thân có nguy cơ nhiễm bệnh cao hoặc khi có dấu hiệu bệnh lậu. Cụ thể như sau:

- Đã từng quan hệ tình dục với nhiều đối tượng hoặc quan hệ không an toàn với người có nguy cơ mắc lậu.

- Sử dụng chung đồ dùng cá nhân, dùng chung bơm kim tiêm hoặc tiếp nhận máu từ người bị lậu.

- Từng mắc các căn bệnh xã hội khác như: Sùi mào gà, giang mai, mụn rộp sinh dục…

- Có các triệu chứng bất thường như: Tiểu buốt, tiểu rắt, tiểu ra máu, tiểu ra mủ, vùng niệu đạo sưng đỏ, phù nề…

Cách xét nghiệm lậu

Cách xét nghiệm lậu

Cách xét nghiệm lậu

Để xét nghiệm bệnh lậu an toàn, hiệu quả, bác sĩ có thể chỉ định một trong những phương pháp xét nghiệm như sau:

Xét nghiệm lậu trực tiếp

Bác sĩ sẽ lấy dịch tiết ra từ niệu đạo của bệnh nhân, nhuộm bệnh phẩm, sau đó xét nghiệm để phát hiện vi khuẩn bắt màu gram (-) ở trong và ngoài bạch cầu đa nhân. Đối với bệnh lậu cấp tính, phương pháp này cho tỉ lệ dương tính khoảng 90%, đối với bệnh lậu mãn tính sẽ có tỉ lệ dương tính thấp hơn.

Xét nghiệm lậu bằng phương pháp nuôi cấy

Đây là phương pháp bác sĩ thực hiện nuôi lậu cầu khuẩn để chẩn đoán. Phương pháp này mẫn cảm với những trường hợp bệnh không có triệu chứng hoặc triệu chứng bệnh ở mức độ nhẹ.

Xét nghiệm PPNG

Với phương pháp này, bệnh lậu dương tính sẽ cho kết quả là PPNG, âm tính sẽ cho kết quả N – PPNG.

Địa chỉ xét nghiệm lậu hiệu quả

Nếu bạn đang học tập, sinh sống tại khu vực Hà Nội, nghi ngờ bản thân mắc lậu thì có thể tới ngay Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng để thực hiện xét nghiệm. Tới đây, chắc chắn bạn sẽ cảm thấy hài lòng bởi:

- Các bác sĩ có trình độ chuyên môn cao: Y bác sĩ trực tiếp lấy mẫu và làm xét nghiệm là người có kiến thức vững vàng, tay nghề thành thạo.

- Máy móc hiện đại: Phòng khám xây dựng phòng thí nghiệm chuyên biệt với đầy đủ dụng cụ hiện đại, giúp rút ngắn thời gian và cho kết quả xét nghiệm chính xác.

Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng - địa chỉ xét nghiệm lậu hiệu quả

Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng - địa chỉ xét nghiệm lậu hiệu quả

- Dịch vụ tốt: Bệnh nhân đến khám chữa bệnh lậu sẽ được nhân viên y tế hướng dẫn và hỗ trợ tận tình qua từng bước thăm khám và xét nghiệm.

- Chi phí hợp lýPhòng khám được Sở y tế cấp giấy phép hoạt động, chi phí khám xét nghiệm hợp lý, công khai, minh bạch, niêm yết theo đúng quy định.

- Giữ kín thông tin: Nguyên tắc bảo mật luôn được tuân thủ trong suốt quá trình thăm khám, xét nghiệm và điều trị vì lợi ích của bệnh nhân.

Với những ưu thế trên thì bạn còn chần chừ gì nữa mà không tới ngay Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng để các chuyên gia của chúng tôi xét nghiệm, giúp bạn thoát khỏi những băn khoăn và lo lắng về bệnh lậu!

Trên đây là những thông tin cung cấp từ các bác sĩ tại Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng về vấn đề “Xét nghiệm lậu như thế nào?”. Nếu bạn còn thắc mắc gì liên quan tới bệnh lậu, hãy nhấc máy và liên hệ ngay với chúng tôi theo số điện thoại: 0243.9656999 – 1800 6181, hoặc nhấp vào khung chat để được các bác sĩ tư vấn nhiệt tình.