Phòng khám đa khoa
Quốc Tế Cộng Đồng

Số 193C1
Bà Triệu - Hà Nội
8:00 - 19:00
Giờ làm việc
0243.9656.999
1800.6181 (miễn phí)

Chữa trị bệnh trĩ ra máu không khó

Bệnh trĩ ra máu là dấu hiệu nhận biết dễ nhận thấy nhất của bệnh trĩ. Vậy chữa trị bệnh trĩ chảy máu hậu môn như thế nào? Bài viết sau đây, các bác sĩ chuyên khoa hậu môn – trực tràng sẽ chia sẻ một số thông tin về vấn đề trên để bạn đọc cùng tham khảo.

Bệnh trĩ ra máu có nguy hiểm không?

Theo các bác sĩ tại Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng cho biết: Dấu hiệu đại tiện ra máu của bệnh trĩ cũng rất nguy hiểm, nó ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe và chất lượng cuộc sống của người bệnh, cụ thể là:

  • Bệnh thiếu máu: Gây suy giảm hệ miễn dịch, tạo điều kiện cho các bệnh lý bên trong hoặc bên ngoài cơ thể phát sinh, ảnh hưởng đến chức năng tuần hoàn máu, khả năng tập trung và sức khỏe của người bệnh.

Bệnh trĩ ra máu

  • Nguy hiểm đến tính mạng: Bệnh trĩ ra máu có sao không? nếu bệnh trĩ ra máu quá nhiều, người bệnh dễ bị rối loạn ý thức, cơ thể gầy yếu, xanh xao, có thể dẫn đến nguy cơ sốc máu, chảy máu cấp tính, nếu không kịp thời đưa người bệnh đi bệnh viện sơ cứu có thể gây ra tử vong.

Chữa trị bệnh trĩ ra máu không khó

Cách chữa trị bệnh trĩ chảy máu hiệu quả nhất là khi thấy dấu hiệu của bệnh, người bệnh không nên chủ quan mà cần đi thăm khám ngay. Bởi, các cách cầm máu khi bị trĩ chỉ có thể có tác dụng tạm thời, để điều trị dứt điểm tình trạng này cần phải có sự hỗ trợ thăm khám và điều trị từ phía các bác sĩ giỏi, giàu kinh nghiệm như tại.

Điều trị bệnh trĩ ra máu

Hiện nay, Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng đang áp dụng 2 cách chữa trị trĩ chảy máu như:

  • Nội khoa dùng thuốc uống hoặc thuốc bôi giúp giảm bớt tình trạng chảy máu hiệu quả với bệnh ở các giai đoạn nhẹ.
  • Ngoại khoa, tiểu phẫu bằng phương pháp hiện đại nhất hiện nay đó là kỹ thuật xâm lấn tối thiểu HCPT. Đây là phương pháp được giới y học đánh giá là phương pháp điều trị trĩ chảy máu đạt kết quả tốt nhất. Ưu điểm nổi trội của phương pháp này là hoàn toàn không gây đau đớn cho người bệnh, xâm lấn tối thiểu không gây chảy máu, vết thương nhỏ, hoàn toàn không để lại sẹo, thời gian tiểu phẫu và hồi phục nhanh, khả năng tái phát bệnh là rất thấp.

Ngoài ra, người bệnh cũng nên thay đổi lại chế độ ăn uống như: Chế độ ăn nhiều chất xơ hơn, uống nhiều nước, hạn chế ăn các đồ ăn cay nóng, các chất kích thích có hại gây kích ứng hậu môn, cung cấp đủ lượng nước cho cơ thể….

Bên cạnh đó cũng nên điều chỉnh lại thói quen sinh hoạt cho hợp lý như: Vận động nhiều hơn, không đứng lâu một chỗ, vệ sinh hậu môn sạch sẽ, thay đồ lót thường xuyên hơn…

>> Xem thêm:

Hy vọng những thông tin về chữa trị bệnh trĩ ra máu không khó mà các bác sĩ tại Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng chia sẻ ở trên sẽ giúp ích cho bạn đọc. Nếu bạn còn thắc mắc, hãy gọi ngay đến số điện thoại 0243.9672.999 - 0167.569.2199 để được các bác sĩ tư vấn chi tiết.