Phòng khám đa khoa
Quốc Tế Cộng Đồng

Số 193C1
Bà Triệu - Hà Nội
8:00 - 19:00
Giờ làm việc
0243.9656.999
1800.6181 (miễn phí)

Dấu hiệu của bệnh trĩ

Dấu hiệu của bệnh trĩ là căn cứ để bệnh nhân phát hiện và khắc phục bệnh kịp thời, tránh được tối đa những nguy hiểm do bệnh gây ra. Vậy dấu hiệu bệnh trĩ là gì? Sau đây các chuyên gia hậu môn – trực tràng sẽ chia sẻ cho bạn đọc cùng biết.

Dấu hiệu của bệnh trĩ

Bệnh trĩ là hiện tượng các tĩnh mạch ở hậu môn bị gia tăng quá mức gây áp lực lên hậu môn khiến nó phình to lên, tạo ra các búi trĩ. Bệnh trĩ bao gồm: Trĩ nội, trĩ ngoại, trĩ hỗn hợp.

Những người bị bệnh trĩ thường là những đối tượng thường xuyên phải đứng ngồi quá lâu, mang vác vật nặng, phụ nữ mang thai và sau sinh… gây gia tăng áp lực hậu môn.

Theo các bác sĩ tại Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng cho biết: Khi mắc bệnh trĩ, người bệnh sẽ thấy xuất hiện các dấu hiệu của bệnh trĩ như sau:

- Đại tiện ra máu: Khi đi đại tiện, người bệnh sẽ thấy hậu môn bị chảy máu. Lúc đầu, lượng máu ra khá ít, người bệnh phải chú ý quan sát thì mới có thể phát hiện ra những vệt máu nhỏ thấm trên giấy vệ sinh hoặc lẫn trong phân. Về sau, khi đi đại tiện, người bệnh sẽ thấy máu chảy ra nhiều hơn, có thể chảy nhỏ giọt hoặc phun thành từng tia gây mất máu cho người bệnh.

- Sa búi trĩ: Biểu hiện dễ nhận biết của bệnh trĩ là sa búi trĩ. Sau một thời gian đi đại tiện ra máu, người bệnh sẽ thấy có một hoặc nhiều búi trĩ sa ra ngoài. Ban đầu, búi trĩ mới hình thành, thường rất nhỏ, người bệnh rất khó phát hiện ra bệnh. Nhưng về sau, khi bệnh đã chuyển nặng, các búi trĩ sẽ sa ra ngoài  thường xuyên gây cộm vướng, khó chịu cho người bệnh.

- Ngứa rát hậu môn: Bệnh trĩ thường gây ra biểu hiện ngứa rát hậu môn cho người bệnh. Búi trĩ hình thành, sa ra ngoài hậu môn, hậu môn nhiều dịch nhầy, ẩm ướt sẽ khiến cho các vi khuẩn có hại xâm nhập gây ra hiện tượng ngứa rát hậu môn, nhất là khi bị táo bón hoặc tiêu chảy.

Những dấu hiệu của bệnh trĩ như trên nếu không được can thiệp, xử lý kịp thời sẽ gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm, ảnh hưởng đến sức khỏe, hiệu quả công việc và chất lượng cuộc sống của người bệnh như: Gây thiếu máu, viêm nhiễm hậu môn, nhiễm trùng máu, hoại tử búi trĩ, ung thư hậu môn – trực tràng.

Điều trị bệnh trĩ hiệu quả tại Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng

Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng là cơ sở y tế chuyên điều trị bệnh trĩ uy tín, chất lượng nhất ở Hà Nội. Hiện nay, để điều trị bệnh trĩ đạt kết quả cao nhất, phòng khám đã áp dụng kỹ thuật xâm lấn tối thiểu HCPT vào điều trị. HCPT là phương pháp điều trị bệnh trĩ tiên tiến, hiện đại nhất được nhập khẩu từ các quốc gia có nền y học phát triển.

HCPT sử dụng trường điện dung cao tần, xâm lấn tối thiểu theo công nghệ cao làm đông và thắt nút mạch máu, cắt đứt vùng bệnh thừa, chữa lành những tổn thương ở hậu môn mà không gây tổn hại đến những tổ chức xung quanh.

Phương pháp HCPT được các chuyên gia hậu môn – trực tràng và người bệnh tin tưởng lựa chọn bởi: Thời gian điều trị ngắn, không đau, không biến chứng, tổn thương nhỏ, an toàn, hiệu quả, không tái phát…

>> Xem thêm: Những thông tin cần biết về bệnh trĩ

Hy vọng những thông tin về “dấu hiệu của bệnh trĩ” mà các bác sĩ tại Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng chia sẻ ở trên giúp bạn đọc nắm rõ được dấu hiệu bệnh trĩ và có phương pháp điều trị thích hợp nhất. Nếu bạn còn thắc mắc hay muốn tư vấn thêm hãy gọi ngay đến số điện thoại 0243.9672.999 - 0167.569.2199 để được các bác sĩ tư vấn chi tiết.