Phòng khám đa khoa
Quốc Tế Cộng Đồng

Số 193C1
Bà Triệu - Hà Nội
8:00 - 19:00
Giờ làm việc
0243.9656.999
1800.6181 (miễn phí)

Dấu hiệu trĩ hỗn hợp như thế nào?

Dấu hiệu trĩ hỗn hợp sẽ giúp các bệnh nhân phát hiện ra bệnh sớm và và có phương pháp điều trị thích hợp nhất, tránh được những nguy hiểm mà bệnh gây ra tới sức khỏe.

Để bạn đọc hiểu rõ hơn về  những dau hieu tri hon hop, các bác sĩ hậu môn – trực tràng tại Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng đã chia một số thông tin cần biết trong bài viết dưới đây.

Dấu hiệu trĩ hỗn hợp như thế nào?

Trĩ hỗn hợp là tình trạng búi trĩ nằm cả ở bên trong ống hậu môn và rìa hậu môn. Khi các búi trĩ nội sa ra ngoài hậu môn liên kết với các búi trĩ ngoại ở rìa hậu môn sẽ tạo thành một búi trĩ dài suốt từ trong ống hậu môn ra ngoài.

dấu hiệu trĩ hỗn hợp

Một số dấu hiệu của trĩ hỗn hợp

Một số dấu hiệu trĩ hỗn hợp mà người bệnh dễ dàng nhận ra là:

- Hiện tượng khó khăn khi đi đại tiện là do chế độ ăn uống không tốt có thể bị mắc bệnh táo bón.

- Cảm giác bất thường ở vùng hậu môn là khi các khu vực hậu môn này bị ngứa ngáy và khó chịu và khi đó các cơ vòng của hậu môn sẽ khép lại.

- Hiện tượng chảy máu hậu môn là khi xuất hiện các lớp niêm mạc của các ống giấy vệ sinh khi các bệnh nhân đi cầu hay nhỏ từng giọt hoặc chảy thành tia.

- Hiện tượng bị sa búi trĩ là bệnh trĩ hỗn hợp cũng như được chia thành các cấp độ khác nhau và có thể xuất hiện ngay từ giai đoạn đầu của bệnh do đó cần phải chú ý để căn bệnh trĩ này không phát bệnh và chuyển sang các giai đoạn tiếp theo nữa.

Bệnh trĩ hỗn hợp có nguy hiểm không?

Theo các bác sĩ tại Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng cho biết: Khi bị bệnh trĩ hỗn hợp, người bệnh phải đối mặt với rất nhiều biến chứng nguy hiểm, điển hình là:

- Viêm nhiễm hậu môn: Các búi trĩ sau khi bị nghẹt sẽ gây sưng và viêm nhiễm hậu môn. Trong trường hợp nhiễm trùng, các búi trĩ trên hậu môn sẽ phát triển mạnh sau đó lan rộng tạo viêm nhiễm ở niêm mạc dưới, xung quanh hậu môn hoặc ap xe hậu môn trực tràng.

- Hoại tử hậu môn: Các búi trĩ lòi ra ngoài hậu môn do một loạt thay đổi của bệnh lý sẽ tạo thành các mụn nước ở hậu môn, khiến hiện tượng nghẹt búi trĩ ngày một nặng hơn, lâu ngày sẽ bị hoại tử.

- Cơ thể thiếu máu: Hầu hết bệnh nhân trĩ hỗn hợp đều bị thiếu máu do mất máu khi đi vệ sinh. Tuy nhiên, quá trình này diễn ra rất chậm, ở thời kì đầu các triệu chứng thường nhẹ và khó phát hiện. Khi thiếu máu nghiêm trọng người bệnh mới có các biểu hiện như mặt trắng tái, khó chịu, mệt mỏi, ảnh hưởng đến các hoạt động thể chất khác.

- Nghẹt búi trĩ: Biểu hiện của trĩ hỗn hợp là các búi trĩ lòi ra ngoài hậu môn, gây tắc nghẽn cơ vòng tĩnh mạch, gây sức ép, tạo các cục máu đông, cứng, đau nhức, và khó thu vào hậu môn.

- Ung thư hậu môn – trực tràng: Dịch nhầy ở hậu môn tiết ra nhiều kích thích các tế bào ung thư ở hậu môn phát triển gây ung thư hậu môn – trực tràng ác tính.

dấu hiệu trĩ hỗn hợp

Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng - Phòng khám uy tín điều trị trĩ hỗn hợp

Do trĩ hỗn hợp có thể gây ra những biến chứng nguy hiểm như trên nên người bệnh không nên chủ quan, coi thường bệnh mà cần đi thăm khám và điều trị trĩ hỗn hợp ngay tại các cơ sở y tế chuyên khoa. Tại đây, các bác sĩ sẽ tiến hành thăm vấn, chẩn đoán bệnh và đưa ra cách chữa trị hiệu quả nhất.

Hy vọng những thông tin về “dấu hiệu trĩ hỗn hợp như thế nào?” mà các bác sĩ tại Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng chia sẻ ở trên sẽ giúp ích cho bạn đọc. Nếu bạn còn thắc mắc, hãy gọi ngay đến số điện thoại 0243.9672.999 - 0167.569.2199 để được các bác sĩ tư vấn chi tiết.