Phòng khám đa khoa
Quốc Tế Cộng Đồng

Số 193C1
Bà Triệu - Hà Nội
8:00 - 19:00
Giờ làm việc
0243.9656.999
1800.6181 (miễn phí)

Dấu hiệu trĩ nội là gì?

Dấu hiệu trĩ nội là cơ sở đầu tiên giúp các bệnh nhân nhận biết bệnh nhanh nhất và có phương pháp điều trị thích hợp nhất, tránh để bệnh có điều kiện phát triển, gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm.

Bài viết sau đây, các bác sĩ tại Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng sẽ chia sẻ một số thông tin cần thiết về dấu hiệu bệnh trĩ nội để bạn đọc cùng tham khảo.

dấu hiệu trĩ nội

Dấu hiệu trĩ nội là gì?

Các chuyên gia hậu môn – trực tràng tại Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng chia sẻ: Để nhận biết được bệnh trĩ nội, người bệnh cần phải dựa vào một số dấu hiệu sau:

- Đại tiện ra máu: Dấu hiệu trĩ nội đầu tiên là đại tiện ra máu, do tĩnh mạch trĩ bị xung huyết. Tùy theo mức độ của bệnh mà lượng máu khi đi cầu sẽ chảy ra nhiều hay ít. Ở thời kỳ đầu, bệnh mới xuất hiện thì lượng máu ra rất ít, bạn chỉ có thể nhìn thấy ở giấy vệ sinh hoặc lẫn trong phân. Nhưng càng về sau, lượng máu sẽ tăng dần, có thể nhỏ giọt hoặc thành tia sau mỗi lần đi cầu, nhiều trường hợp còn thấy xuất hiện cả những cục máu đông tụ lại, rất nguy hiểm.

- Đau rát hậu môn: Người bệnh sẽ thấy mức độ đau tăng dần lên mỗi lần đi cầu, do búi trĩ  bị tác động hoặc cọ xát khiến thành hậu môn bị tổn thương, gây ra tình trạng đau rát.

- Ngứa hậu môn: Dấu hiệu này xuất hiện và có thể kéo dài từ khi bệnh hình thành tới khi nó gây ra những biến chứng nguy hiểm khác. Vùng da tại hậu môn bị kích ứng do lượng dịch nhầy tiết ra nhiều, ẩm ướt, khó chịu. Tình trạng bệnh này sẽ ngày càng nặng hơn nếu bạn mặc quần quá chặt, gò bó, khó chịu.

- Sa búi trĩ: Ở giai đoạn 1 và 2 thì dấu hiệu sa búi trĩ thường không rõ ràng, chỉ phát hiện được khi đi cầu. Nhưng khi bệnh chuyển nặng hơn, búi trĩ sẽ sa ra ngoài gây nên tình trạng cộm vướng, đau rát cho người bệnh. Càng về sau, búi trĩ càng sa nặng, thậm chí có thể nằm bên ngoài ống hậu môn mà không thể co vào bên trong được.

Các bác sĩ hậu môn – trực tràng khuyên bạn: Những dấu hiệu của bệnh trĩ nội nếu không được điều trị có thể gây ra rất nhiều biến chứng nguy hiểm như: Gây mất máu, nghẹt búi trĩ, viêm nhiễm hậu môn, rối loạn thần kinh, nhiễm trùng máu, hoại tử búi trĩ, ung thư hậu môn – trực tràng… Vì thế, khi thấy nghi ngờ mình mắc bệnh hoặc xuất hiện các triệu chứng của bệnh, người bệnh không nên chủ quan mà cần đến ngay các cơ sở y tế, phòng khám chuyên khoa uy tín, chất lượng để thăm khám và điều trị. Người bệnh tuyệt đối không được chủ quan, coi thường khiến bệnh chuyển nặng, gây khó khăn cho quá trình điều trị về sau.

Phương pháp điều trị bệnh trĩ nội

Sau quá trình thăm khám, dựa vào tình trạng bệnh của mỗi người mà các bác sĩ chuyên khoa sẽ đưa ra phương pháp điều trị hiệu quả nhất, cụ thể:

- Nếu bệnh mới hình thành, các dấu hiệu bệnh còn nhẹ, người bệnh có thể sử dụng các loại thuốc theo sự chỉ dẫn của các bác sĩ chuyên khoa. Người bệnh tuyệt đối không sử dụng thuốc khi chưa thăm khám hoặc chưa có sự chỉ định của các chuyên gia. Bởi thuốc chỉ có tác dụng làm giảm các triệu chứng đau rát, chảy máu, kháng khuẩn, chống viêm mà không thể chữa trị khỏi được các búi trĩ nội.

- Nếu bệnh đã chuyển nặng, các bác sĩ sẽ chỉ định cho người bệnh làm các thủ thuật ngoại khoa để loại bỏ búi trĩ nội. Có rất nhiều phương pháp cắt trĩ như: Thắt dây thun, vòng cao su, đốt laser, quang động nhiệt… Nhưng cách chữa bệnh trĩ nội bằng những phương pháp truyền thống đó không thể chữa trị dứt điểm bệnh, dễ tái phát, đau khi điều trị, chảy nhiều máu, đại tiện không tự chủ…

dấu hiệu trĩ nội

Hiện nay, Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng đã và đang áp dụng HCPT vào điều trị bệnh trĩ nội. Kỹ thuật xâm lấn tối thiểu HCPT là phương pháp tiên tiến, hiện đại nhất trên thế giới, được nhập khẩu từ các quốc gia có nền y học phát triển.

HCPT là phương pháp sử dụng trường điện dung cao tần, trong vùng có ion và các cặp ion giữa hai cực bị sốc sản sinh ra nhiệt. Khi ion di chuyển đến vị trí dịch mô kẽ cần phẫu thuật, búi trĩ sẽ se lại, máy sẽ tự động dừng lại, không gây khô.

Hy vọng những thông tin về “dấu hiệu trĩ nội là gì?” mà các bác sĩ tại Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng chia sẻ ở trên sẽ giúp ích cho bạn đọc. Nếu bạn còn thắc mắc, hãy gọi ngay đến số điện thoại 0243.9672.999 - 0167.569.2199 để được các bác sĩ tư vấn chi tiết.