Phòng khám đa khoa
Quốc Tế Cộng Đồng

Số 193C1
Bà Triệu - Hà Nội
8:00 - 19:00
Giờ làm việc
0243.9656.999
1800.6181 (miễn phí)

Đi đại tiện ra máu là bị bệnh gì?

Đi đại tiện ra máu thường là dấu hiệu cảnh báo người bệnh đang mắc phải một số bệnh lý vùng hậu môn – trực tràng. Nếu như không được điều trị kịp thời, di dai tien ra mau sẽ khiến người bệnh đối mặt với nhiều biến chứng nguy hiểm. Vậy, đi đại tiện ra máu tươi là bị bệnh gì? Bài viết sau đây, các bác sĩ tại Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng sẽ cung cấp tới bạn đọc thông tin cần thiết về vấn đề này.

Đi đại tiện ra máu là bị bệnh gì?

Hiện tượng đi đại tiện ra máu tươi không hiếm gặp, có thể xuất hiện ở mọi lứa tuổi. Trong từng trường hợp cụ thể, đi ngoài ra máu có thể đi kèm theo một số triệu chứng khác tùy theo nguyên nhân gây nên. Các bác sĩ cho biết: Đi ngoài ra máu nguyên nhân bắt nguồn từ những tổn thương ở vùng hậu môn – trực tràng, ruột già, như: Bệnh trĩ, nứt kẽ hậu môn, polyp hậu môn... Khi thấy xuất hiện chứng đi ngoài ra máu, rất có thể bạn đã mắc một số căn bệnh sau:

  • Ung thư hậu môn – trực tràng: Đi đại tiện ra máu rất có thể bạn đã bị ung thư hậu môn. Căn bệnh này được đánh giá là nguy hiểm nhất trong các trường hợp đi ngoài ra máu.
  • Đi ngoài ra máu có thể mắc bệnh trĩ: Đại tiện ra máu mà không kèm theo dấu hiệu khác thì rất có thể bạn đã mắc bệnh trĩ. Đây là căn bệnh khá phổ biến hiện nay và có thể xảy ra ở mọi đối tượng. Sự hình thành búi trĩ, có thể ở bên trong, bên ngoài, cũng có thể ở cả trong và ngoài khiến cho mạch máu bị co giãn, phình to quá mức. Điều này gây ra hiện tượng đi ngoài ra máu tươi, lượng máu phụ thuộc vào mức độ bệnh của từng người.
  • Nứt kẽ hậu môn: Nếu người bệnh thấy triệu chứng đại tiện ra máu kèm theo đau rát hậu môn thì rất có thể bạn đã mắc bệnh nứt kẽ hậu môn. Số lượng máu chảy nhiều hay ít còn phụ thuộc vào mức độ bệnh của từng người.
  • Polyp hậu môn: Tình trạng đi đại tiện ra máu tươi với lượng máu nhiều hay ít, là dấu hiệu bệnh polyp hậu môn. Bệnh lý này khá phổ biến và gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe cũng như tinh thần người bệnh.

Các bác sĩ tại Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng khuyên người bệnh, khi thấy hiện tượng đi đại tiện ra máu thì nên nhanh chóng đến các cơ sở y tế chuyên khoa thăm khám, chẩn đoán chính xác nguyên nhân gây ra bệnh để có phương hướng điều trị kịp thời.

 

Cơ sở y tế chữa trị đi đại tiện ra máu hiệu quả

Nếu người bệnh ở khu vực Hà Nội và các tỉnh lân cận có thể đến Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng để tiến hành thăm khám và điều trị chứng đi đại tiện ra máu. Phòng khám chúng tôi hội tụ đầy đủ các yếu tố của một phòng khám tốt như:

  • Đội ngũ y bác sĩ có trên 20 năm kinh nghiệm, chuyên điều trị các bệnh lý vùng hậu môn – trực tràng.
  • Thiết bị y tế, kỹ thuật tại phòng khám luôn được chú trọng đầu tư, giúp cho quá trình thăm khám và điều trị đạt kết quả tốt nhất.
  • Phòng khám đang áp dụng phương pháp HCPT trong điều trị các bệnh lý vùng hậu môn. Đây là phương pháp hiện đại, an toàn và hiệu quả nhất trên thế giới. Với HCPT, người bệnh sẽ nhanh chóng thoát khỏi nỗi lo chứng đi đại tiện ra máu.
  • Chi phí điều trị tại đây luôn được niêm yết theo bảng giá chung của Bộ Y tế và luôn công khai tới người bệnh trước khi tiến hành điều trị.

Trên đây là những tư vấn của các bác sĩ tại Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng về vấn đề “Đi đại tiện ra máu là bị bệnh gì?”. Nếu bạn còn có những thắc mắc gì về đại tiện ra máu hay muốn đặt lịch hẹn thăm khám trực tiếp với các bác sĩ của chúng tôi, hãy nhấc máy lên và gọi ngay tới số điện thoại 0243.9672.999 - 0167.569.2199 để được các bác sĩ tư vấn chi tiết.

Bài viết liên quan