Phòng khám đa khoa
Quốc Tế Cộng Đồng

Số 193C1
Bà Triệu - Hà Nội
8:00 - 19:00
Giờ làm việc
0243.9656.999
1800.6181 (miễn phí)

Điều trị bệnh trĩ nội bằng thuốc nam như thế nào?

Chào bác sĩ! Bác sĩ cho em hỏi điều trị trĩ nội bằng thuốc nam như thế nào? Em bị bệnh trĩ nội cũng 5 tháng rồi, do kinh tế không có nên em muốn chữa trị bằng thuốc nam. Mong bác sĩ tư vấn giúp em.

(Hà Huy, 29 tuổi, Quảng Ninh)

Trả lời:

Chào bạn Hà Huy! Cảm ơn bạn vì đã tin tưởng và gửi câu hỏi đến hộp thư hỏi đáp của chúng tôi. Để trả lời cho câu hỏi của bạn, các bác sĩ tại Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng đã chia sẻ một số thông tin cần thiết trong bài viết dưới đây.

Điều trị trĩ nội bằng thuốc nam

Các bác sĩ tại Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng chia sẻ: Thuốc nam điều trị bệnh trĩ nội thường là những loại thảo dược từ thiên nhiên dùng để làm thuốc uống, đắp, ngâm hoặc rửa hậu môn, cụ thể là:

Điều trị bệnh trĩ nội bằng thuốc nam như thế nào?

- Thuốc uống: Kết hợp cây Huyết Dụ với lá cây Sống Đời và lá cây Cỏ Mực theo tỉ lệ 50:20:30, người bệnh sắc hỗn hợp trên lên và dùng trước khi ăn.

- Thuốc bôi hậu môn: Người bệnh có thể sử dụng vỏ củ ấu đã được sấy rồi mang phần vỏ đó đốt tồn tính, nghiền thành bột mịn. Lấy phần bột mịn trộn với dầu mè, ngày bôi ít nhất 3 lần để giảm thiểu chứng đại tiện ra máu.

- Thuốc đắp hậu môn: Người bệnh cần chuẩn bị một nắm rau diếp cá, rửa sạch rồi đun sôi. Phần nước dùng để xông hơi, ngâm hậu môn, còn phần bã dùng để đắp lên khu vực bị trĩ.

- Thuốc xông hơi hậu môn: Bài thuốc có 4 vị lá chính gồm ngải cứu, lá lốt, cúc tần, lá sung và 1 củ nghệ. Thái nhỏ các vị thuốc trên rồi đun sôi với 1 bát nước bồ kết. Đun tiếp hỗn hợp thêm 10 phút rồi đổ ra dùng xông hậu môn.

Các bác sĩ chuyên khoa hậu môn – trực tràng cho biết: cách chữa trĩ nội bằng thuốc nam chỉ có tác dụng làm thuyên giảm các triệu chứng của bệnh, ngăn chặn các tế bào bệnh phát triển nặng chứ không thể chữa trị khỏi được bệnh. Người bệnh tuyệt đối không được tự ý sử dụng thuốc khi chưa thăm khám mà cần đến ngay các cơ sở y tế chuyên khoa để thăm khám và điều trị. Tại đây, dựa vào tình trạng bệnh của mỗi người mà các bác sĩ sẽ đưa ra cách điều trị hiệu quả nhất.

>> Xem thêm:

Phương pháp điều trị hiệu quả bệnh trĩ nội

Hiện nay, Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng đang áp dụng kỹ thuật xâm lấn tối thiểu HCPT vào điều trị hiệu quả bệnh trĩ nội cho nhiều bệnh nhân. Đây là phương pháp tiên tiến, hiện đại được nhập khẩu từ các nước phát triển trên thế giới.

HCPT hoạt động theo nguyên tắc nhiệt nội sinh, cắt trĩ theo công nghệ cao, loại bỏ vùng bệnh thừa mà không gây chảy máu, chữa lành các tổn thương mà không ảnh hưởng đến các chức năng của vùng lân cận.

thuốc nam điều trị bệnh trĩ nội

Kỹ thuật xâm lấn tối thiểu HCPT được rất nhiều chuyên gia và người bệnh tin tưởng sử dụng bởi có rất nhiều ưu điểm vượt trội như: Không đau, không biến chứng, an toàn, hiệu quả, không cần nằm viện, không ảnh hưởng đến các chức năng của hậu môn, không để lại sẹo…

Hy vọng những thông tin về điều trị trĩ nội bằng thuốc nam mà các bác sĩ tại Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng chia sẻ ở trên sẽ giúp ích cho bạn đọc. Nếu bạn còn thắc mắc, hãy gọi ngay đến số điện thoại 1800-6181 – 0243.9656 999 để được các bác sĩ tư vấn chi tiết.