Phòng khám đa khoa
Quốc Tế Cộng Đồng

Số 193C1
Bà Triệu - Hà Nội
8:00 - 19:00
Giờ làm việc
0243.9656.999
1800.6181 (miễn phí)

Điều trị viêm tinh hoàn trong bao lâu?

Gần đây, các bác sĩ tại Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng nhận được rất nhiều câu hỏi về vấn đề “Điều trị viêm tinh hoàn trong bao lâu?”. Để giải đáp thắc mắc này, các bác sĩ chuyên khoa nam khoa của chúng tôi đã chia sẽ những thông tin hữu ích trong bài viết dưới đây, mời bạn đọc cùng tìm hiểu.

 

Viêm tinh hoàn là bệnh gì?

Viêm tinh hoàn là tình trạng viêm nhiễm, nhiễm trùng tinh hoàn do virus, vi khuẩn, liên cầu khuẩn,… xâm nhập vào tinh hoàn gây ra. Đây là một bệnh nam khoa phổ biến ở nam giới, có thể gặp ở mọi độ tuổi không phân biệt người lớn và trẻ nhỏ.

Bệnh viêm tinh hoàn

Bệnh viêm tinh hoàn tuy không nguy hiểm đến tính mạng nhưng lại ảnh hưởng rất lớn tới sức khỏe sinh sản, tâm lý và đời sống tình dục của nam giới. Cụ thể là:

- Gây vô sinh, hiếm muộn.

- Suy giảm chức năng sinh lý, giảm ham muốn tình dục, xuất tinh sớm, thậm chí liệt dương.

- Gây ra một số bệnh nam khoa khác và các bệnh lý ở cơ quan xung quanh như: Viêm niệu đạo, viêm mào tinh hoàn, nhiễm trùng đường tiết niệu, viêm tuyến tiền liệt, viêm thận,…

 

Điều trị viêm tinh hoàn trong bao lâu?

Điều trị viêm tinh hoàn trong bao lâu

Các bác sĩ tại Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng cho biết: Muốn biết thời gian dieu tri viem tinh hoan trong bao lau thì người bệnh cần đến cơ sở y tế uy tín chuyên khoa thăm khám. Khi chưa biết được nguyên nhân gây bệnh, mức độ viêm nhiễm và tình trạng sức khỏe của người bệnh mà đưa ra thời gian điều trị cụ thể là vô căn cứ. Bởi vì, điều trị viêm tinh hoàn trong bao lâu còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như:

- Nguyên nhân gây bệnh: Trường hợp mắc bệnh viêm tinh hoàn hình thành do rất nhiều nguyên nhân như: Vệ sinh cơ thể không sạch sẽ, viêm tinh hoàn do biến chứng quai bị, lây nhiễm bệnh qua đường tình dục, viêm bao quy đầu, nhiễm trùng đường tiết niệu,… Với mỗi nguyên nhân gây viêm tinh hoàn, các bác sĩ sẽ đưa ra các đơn thuốc điều trị khác nhau nên thời gian điều trị cũng khác nhau.

- Mức độ bệnh: Đối với viêm tinh hoàn ở giai đoạn nhẹ thì việc điều trị sẽ dễ dàng và đơn giản hơn nên thời gian điều trị ngắn hơn. Tuy nhiên, nếu bệnh đã chuyển sang giai đoạn nặng, các triệu chứng đau nhức, sưng phù tinh hoàn nghiêm trọng hơn và có hiện tượng tràn dịch thì quá trình điều trị viêm tinh hoàn phức tạp và khó khăn hơn nên thời gian điều trị cũng dài hơn.

- Tình trạng sức khỏe: Những người có sức khỏe tốt, sức đề kháng cao thì thời gian hồi phục hồi sau điều trị sẽ nhanh hơn và ngược lại.

- Phương pháp điều trị: Mỗi phương pháp điều trị viêm tinh hoàn khác nhau sẽ đưa ra hiệu quả và thời gian chữa trị khác nhau. Nếu điều trị viêm tinh hoàn bằng phương pháp nội khoa thì chi phí sẽ thấp hơn nhưng thời gian điều trị thường dài và hiệu quả lâu hơn. Nếu điều trị bằng phương pháp ngoại khoa (phương pháp CRS) thì thời gian điều trị ngắn, hiệu quả nhanh chóng, tuy nhiên chi phí điều trị sẽ cao hơn một chút so với phương pháp nội khoa.

 

Phương pháp điều trị viêm tinh hoàn nhanh nhất và hiệu quả nhất

Hiện nay, Bộ y tế đang đánh giá cao về hiệu quả, mức độ an toàn và thời gian điều trị viêm tinh hoàn của phương pháp CRS. Đây là phương pháp công nghệ cao, khắc phục tất cả nhược điểm của những phương pháp truyền thống trước đó như: Độ chính xác cao, an toàn, thời gian điều trị ngắn, không đau, không biến chứng sau điều trị và không ảnh hưởng đến chức năng sinh lý.

Phương pháp CRS điều trị viêm tinh hoàn nhanh chóng

Phương pháp CRS điều trị viêm tinh hoàn nhanh chóng

Nguyên lý hoạt động của phương pháp CRS: CRS sử dụng hệ thống quang dẫn tiếp xúc trực tiếp vào tinh hoàn dưới dạng nhiệt với hiệu suất lớn hơn vi sóng và tần số trong cơ thể, nhằm phát hiện chính xác và nhanh nhất vị trí vi khuẩn cư trú trong tinh hoàn. Sau đó, ngưng đọng và tăng cường hấp thu thuốc tới các vị trí này để tiêu diệt hết vi khuẩn. Từ đó, loại bỏ viêm nhiễm tinh hoàn và ngăn ngừa tái phát bệnh.

Hy vọng với những chia sẻ của các bác sĩ tại Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng về vấn đề “Điều trị viêm tinh hoàn trong bao lâu?” sẽ giúp ích cho bạn đọc. Nếu còn vấn đề gì thắc mắc hoặc cần tư vấn trực tiếp, hãy liên hệ ngay theo số điện thoại 0167.569.2199 - 0243.9672.999, các bác sĩ của chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn cho bạn.