Phòng khám đa khoa
Quốc Tế Cộng Đồng

Số 193C1
Bà Triệu - Hà Nội
8:00 - 19:00
Giờ làm việc
0243.9656.999
1800.6181 (miễn phí)

Đốt sùi mào gà bao lâu thì khỏi

Đốt sùi mào gà bao lâu thì khỏi? Sùi mào gà là căn bệnh xã hội nguy hiểm và có mức độ lây lan cao. Bởi vậy, người mắc bệnh luôn muốn tìm ra giải pháp điều trị nhanh chóng. Có nhiều người thắc mắc đốt sùi mào gà bao lâu thì khỏi? Để giúp người bệnh giải đáp vấn đề này, các bác sĩ Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng xin đưa ra một số thông tin cần thiết ngay sau đây.

Dấu hiệu nhận biết sùi mào gà

Trước khi tìm hiểu thời gian đốt sùi mào gà là bao lâu, chúng ta hãy cùng bác sĩ Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng nhắc lại một số kiến thức về dấu hiệu nhận biết sùi mào gà: Sùi mào gà do virus HPV gây nên và chủ yếu lây lan qua đường tình dục không an toàn. Người bệnh có thể nhận biết sùi mào gà qua một số biểu hiện cụ thể như sau:

  • Xuất hiện các nốt sùi nhỏ, có đầu nhọn, mềm, không đau và có nhiều màu như: đỏ, hồng hoặc hơi nâu. Đường kính nốt sùi mào gà khoảng 1 - 2 mm mọc riêng lẻ, hơi nhô cao như những nhú gai.
  • Khi bệnh chuyển biến nặng, các nốt sùi phát triển to thành từng mảng giống như hoa mào gà hoặc hoa súp lơ. Bề mặt các nốt sùi thường ẩm ướt, có thể ấn ra mủ, dễ bị vỡ và viêm loét.
  • Sùi mào gà thường xuất hiện ở các vị trí như: bộ phận sinh dục, miệng, lưỡi, vòm họng, tay chân…
  • Đối tượng dễ mắc sùi mào gà là: gái mại dâm, trai bao, những người có lối sống tình dục không lành mạnh, quan hệ tình dục với nhiều người,….

Dấu hiệu giúp bạn nhận biết sùi mào gà

Các chuyên gia khuyến cáo, nếu chẳng may bị sùi mào gà, người bệnh cần đến ngay các cơ sở y tế hoặc phòng khám chuyên khoa uy tín để tiến hành điều trị ngay. Bởi bệnh càng để lâu sẽ càng có nguy cơ gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm, thậm chí là ung thư, ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe và tinh thần của người bệnh.

Đốt sùi mào gà bao lâu thì khỏi?

Đốt sùi mào gà mất bao lâu? Thật khó để xác định cụ thể thời gian hồi phục sau khi đốt sùi mào gà, bởi vấn đề này còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như:

  • Mức độ bệnh: Khi các nốt mụn còn nhỏ, chưa phát triển nhiều thì việc điều trị sẽ đơn giản hơn. Ngược lại nếu các nốt sần sùi, mụn cóc phát triển tập trung dày thì thời gian điều trị sẽ kéo dài và phức tạp hơn.
  • Phương pháp kỹ thuật: Đốt sùi mào gà bao gồm nhiều phương pháp nhỏ (đốt điện, đốt laser, đốt nitơ lỏng). Mỗi phương pháp sẽ có một mức điều trị riêng.
  • Thể trạng bệnh nhân: Nếu bệnh nhân có thể trạng tốt, chế độ dinh dưỡng hợp lý thì sẽ có thời gian hồi phục nhanh hơn so với những trường hợp sức khỏe không đảm bảo.

Đốt sùi mào gà trong thời gian bao lâu còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố

Về cơ bản, đốt sùi mào gà có thể loại bỏ được các nốt sùi bên ngoài da nhưng thường gây đau đớn và để lại di chứng. Hơn nữa, bệnh vẫn có thể tái phát trở lại bình thường nếu gặp điều kiện thích hợp. Chính vì vậy, chúng tôi khuyên người bệnh nên chọn cho mình phương pháp điều trị tối ưu hơn.

Xem thêm:

Hiện nay, Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng đang áp dụng liệu pháp quang động IRA vào điều trị sùi mào gà cực kỳ thành công. Phương pháp này sử dụng nguồn ánh sáng chiếu xạ tác động vào vị trí tổn thương, loại bỏ tế bào u nhú. Đồng thời tiêu diệt cả những mầm mống bệnh còn ẩn giấu sâu, khôi phục hình thái và chức năng thông thường mà không gây ảnh hưởng đến những tổ chức xung quanh, giải quyết nhanh chóng nỗi lo sùi mào gà cho người bệnh.

Trên đây là những tư vấn về đốt sùi mào gà bao lâu thì khỏi của các bác sĩ tại Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng. Hy vọng có thể giúp ích cho toàn thể bạn đọc. Nếu bạn còn thắc mắc gì, hãy gọi điện thoại đến số 0243.965.6999 – 1800.6181 để được các bác sĩ tư vấn trực tiếp.

Bài viết liên quan