Phòng khám đa khoa
Quốc Tế Cộng Đồng

Số 193C1
Bà Triệu - Hà Nội
8:00 - 19:00
Giờ làm việc
0243.9656.999
1800.6181 (miễn phí)

Hình ảnh sùi mào gà

Nhận biết được những hình ảnh bệnh sùi mào gà sẽ giúp bạn đọc có cảm nhận sâu sắc hơn cũng như có được những đánh giá chân thực nhất về mức độ nguy hiểm của bệnh. Vậy hình ảnh sùi mào gà như thế nào? Hãy cùng các bác sĩ Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng tìm hiểu qua bài viết sau đây.

Sùi mào gà là gì?

Sùi mào gà là những tổn thương ở vùng da và niêm mạc do virus HPV gây nên. Mặc dù bệnh không có mức độ nguy hiểm như lậu hay giang mai. Nhưng nếu không điều trị kịp thời, người bệnh cũng phải chịu không ít rắc rối như: ảnh hưởng nặng nề đến tâm lý, bất cập trong sinh hoạt hàng ngày, bệnh biến chứng có thể gây ung thư dương vật ở nam giới và ung thư âm đạo ở nữ.

Hình ảnh sùi mào gà như thế nào?

Sùi mào gà phát triển theo nhiều giai đoạn khác nhau nên những hình ảnh bệnh sùi mào gà qua các giai đoạn sẽ khác nhau. Cụ thể là:

Giai đoạn ủ bệnh

Sau khi virus HPV xâm nhập vào cơ thể, chúng thường ủ bệnh từ 2 – 9 tháng. Trong  giai đoạn này, bệnh gần như không cho bất cứ triệu chứng nào. Tuy nhiên, bệnh vẫn đang âm thầm phát triển bên trong cơ thể con người và có thể lây nhiễm cho người khác thông qua nhiều con đường khác nhau.

Sau khi virus HPV xâm nhập vào cơ thể, chúng ủ bệnh từ 2 đến 9 tháng

Virus HPV

Giai đoạn mới phát bệnh

Trải qua thời kỳ ủ bệnh, cơ thể bắt đầu có những biểu hiện bất thường. Đó là những mụn nhỏ mọc riêng lẻ hoặc tập trung thành từng đám, màu hồng, bề mặt thô ráp, sần sùi, ẩm ướt nhô cao khỏi bề mặt da… Những tổn thương này không gây đau đớn hay ngứa ngáy nhưng ở giữa có thể ấn ra mủ và tiết ra mùi hôi khó chịu.

Sùi mào gà giai đoạn đầu với những mụn nhỏ li ti

Sùi mào gà giai đoạn đầu với những mụn nhỏ li ti

Các nốt sùi mào gà có thể xuất hiện bất cứ vị trí nào trên cơ thể, nhưng chủ yếu là ở cơ quan sinh dục của cả nam và nữ giới. Ngoài ra, sùi mào gà cũng có thể xuất hiện ở môi, miệng, hậu môn…chỉ cần bộ phận đó có tiếp xúc với nguồn bệnh.

Sùi mào gà ở cơ quan sinh dục nam

Sùi mào gà ở cơ quan sinh dục nam

Sùi mào gà ở cơ quan sinh dục nữ giới

Sùi mào gà ở cơ quan sinh dục nữ

Sùi mào gà ở miệng

Sùi mào gà ở miệng

Sùi mào gà ở hậu môn

Sùi mào gà ở hậu môn

Giai đoạn bệnh nặng

Nếu sùi mào gà để lâu, các tổn thương ngày càng lan rộng, các mụn sùi liên kết lại với nhau thành từng mảng, khi bị cọ xát dễ gây chảy mủ, máu, mùi hôi, dẫn tới bội nhiễm, hạch bạch huyết ở bẹn sưng to và có thể kèm theo sốt.

Sùi mào gà giai đoạn nặng

Sùi mào gà giai đoạn bệnh nặng

Các chuyên gia khuyến cáo, nếu thấy mình có những hinh anh benh sui mao ga thì bạn hãy nhanh chóng đến các cơ sở y tế hoặc phòng khám chuyên khoa uy tín để thăm khám và xác định điều trị bệnh ngay, tránh những biến chứng khó lường xảy ra.

Cho đến nay vẫn chưa có loại thuốc đặc trị nào tiêu diệt hoàn toàn được virus. Các phương pháp điều trị như đốt điện, đốt nhiệt, đốt laser… mới chỉ dừng lại ở việc làm lành các tổn thương do bệnh gây ra, ngăn chặn sự phát triển của mầm bệnh. Hiện nay, các nhà khoa học đã tìm ra phương pháp điều trị sùi mào gà cực kỳ hữu hiệu đó là kỹ thuật “quang động IRA”. Nhờ có phương pháp này, trong nhiều năm qua Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng đã chữa khỏi hoàn toàn cho rất nhiều bệnh nhân có triệu chứng của sùi mào gà.

Trên đây là một số hình ảnh sùi mào gà được cung cấp từ các bác sĩ tại Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng. Nếu bạn còn thắc mắc gì liên quan về bệnh, hãy nhấc máy và liên hệ ngay với chúng tôi theo số điện thoại 0243.9672.999 - 0167.569.2199, để được các bác sĩ hỗ trợ tư vấn và giải đáp hoàn toàn miễn phí.