Phòng khám đa khoa
Quốc Tế Cộng Đồng

Số 193C1
Bà Triệu - Hà Nội
8:00 - 19:00
Giờ làm việc
0243.9656.999
1800.6181 (miễn phí)

Mọi điều cần biết về viêm mào tinh hoàn ở trẻ em

Khi nhắc đến bệnh viêm mào tinh hoàn, hầu hết mọi người đều cho rằng bệnh chỉ xảy ra ở người lớn và trẻ em sẽ không mắc phải. Tuy nhiên, nhận định này hoàn toàn sai lầm vì bệnh có thể xảy ra ở mọi độ tuổi không phân biệt người lớn và trẻ em.

Do đó, các bậc phụ huynh cần nắm rõ những kiến thức về viêm mào tinh hoàn ở trẻ em để giúp trẻ thoát khỏi căn bệnh nguy hiểm này.

 

Viêm mào tinh hoàn ở trẻ em là gì?

Viêm mào tinh hoàn

Mào tinh hoàn bị viêm

Viêm mào tinh hoàn ở trẻ em là hiện tượng mào tinh hoàn bị nhiễm khuẩn do các vi khuẩn hoặc virus xâm nhập vào ống cuộn ở mặt sau của tinh hoàn và màng tinh trùng gây ra. Bệnh viêm mào tinh hoàn được chia thành 2 loại: Viêm mào tinh hoàn cấp tính, viêm mào tinh hoàn mãn tính.

Khi bị viêm mào tinh hoàn, trẻ em thường có các triệu chứng sau:

- Thường xuyên đi tiểu, tiểu nhanh, lúc tiểu có cảm giác đau mào tinh hoàn và đi tiểu ra máu.

- Vùng da bìu căng lên, phù nề, tấy đỏ, tinh hoàn sưng to và kèm thao cảm giác đau đớn.

- Trẻ luôn cảm thấy mệt mỏi, khó chịu, cơ thể nóng sốt, ớn lạnh, đau mỏi toàn thân, buồn nôn,…

 

Nguyên nhân gây bệnh viêm mào tinh hoàn ở trẻ em

Nguyên nhân viêm mào tinh hoàn trẻ em

Các bác sĩ tại Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng cho biết, nguyên nhân viêm mào tinh hoàn ở trẻ em chủ yếu là do:

- Nhiễm khuẩn từ bàng quang: Vi khuẩn từ bàng quang di chuyển xuống ống dẫn tinh gây viêm nhiễm mào tinh hoàn.

- Nhiễm trùng đường tiết niệu: Đối với trẻ có tiền sử mắc bệnh viêm tuyến tiền liệt, nhiễm trùng đường tiết niệu đều có nguy cơ cao mắc bệnh viêm mào tinh hoàn. Khi mắc bệnh viêm tuyến tiền liệt hoặc nhiễm trùng đường tiết niệu, vi khuẩn sẽ dễ dàng di chuyển từ vùng nhiễm bệnh hoặc ống dẫn tinh xâm nhập vào mào tinh hoàn và gây viêm nhiễm.

- Tiểu ngược dòng: Khi bị tiểu ngược dòng, vi khuẩn có hại sẽ theo đó xâm nhập vào trong mào tinh gây ra tình trạng viêm.

- Một số nguyên nhân khác: Hệ miễn dịch kém, do đặt ống nước tiểu, cấu tạo đường tiết niệu bất thường,…

>>> Lời khuyên: Viêm mào tinh hoàn tuy không nguy hiểm, nhưng nếu không được phát hiện và điều trị sớm sẽ gây nhiều nguy hại tới sức khỏe, chất lượng cuộc sống và chức năng sinh sản của trẻ. Do đó, khi phát hiện trẻ có các triệu chứng viêm mào tinh hoàn, các bậc phụ huynh nên đưa trẻ đến ngay cơ sở y tế uy tín thăm khám và điều trị sớm.

 

Cách điều trị viêm mào tinh hoàn ở trẻ em an toàn, hiệu quả

Hiện nay, để điều trị viêm mào tinh hoàn ở trẻ em hiệu quả và an toàn các bác sĩ tại Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng khuyên người bệnh nên lựa chọn phương pháp CRS. Bởi vì, CRS là phương pháp công nghệ cao, sử dụng sóng tần và sóng viba để xác định chính xác vị trí ổ vi khuẩn, virus cư trú. Từ đó, tập trung dẫn thuốc điều trị tới các vị trí đó để tiêu diệt vi khuẩn, virus nhanh chóng.

Hơn nữa, CRS còn khắc phục được nhược điểm của những phương pháp truyền thống như: An toàn, chính xác, không đau, không tổn thương vùng xung quanh và tránh biến chứng sau điều trị. Do đó, các bậc phụ huynh hãy yên tâm khi cho trẻ điều trị bằng phương pháp CRS.

Kỹ thuật CRS điều trị viêm mào tinh hoàn trẻ em

Hy vọng với những chia sẻ về viêm mào tinh hoàn ở trẻ em của các bác sĩ tại Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng sẽ hữu ích với bạn. Nếu còn vấn đề gì thắc mắc hoặc cần tư vấn trực tiếp, hãy liên hệ ngay theo số điện thoại 0167.569.2199 - 0243.9672.999, các bác sĩ của chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn cho bạn.