Phòng khám đa khoa
Quốc Tế Cộng Đồng

Số 193C1
Bà Triệu - Hà Nội
8:00 - 19:00
Giờ làm việc
0243.9656.999
1800.6181 (miễn phí)

Một số dấu hiệu trĩ ngoại thường gặp

Dấu hiệu trĩ ngoại là cơ sở để các bệnh nhân phát hiện ra bệnh nhanh nhất, ngăn chặn mọi biến chứng nguy hiểm mà bệnh có thể gây ra. Vậy, dấu hiệu của bệnh trĩ ngoại là gì? Bài viết sau đây, các bác sĩ tại Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng sẽ chia sẻ cho bạn đọc một số thông tin về vấn đề trên.

Một số dấu hiệu trĩ ngoại

Bệnh trĩ ngoại là một trong những bệnh lý phổ biến ở hậu môn – trực tràng. Đây là hiện tượng các mạch máu ở hậu môn bị căng giãn, sưng lên hay là hiện tượng các nếp nhăn ở rìa hậu môn bị viêm nhiễm, tụ máu.

dấu hiệu bệnh trĩ

Dấu hiệu bệnh trĩ ngoại thường gặp

Dấu hiệu trĩ ngoại thường biểu hiện cụ thể qua các cấp độ của bệnh như:

- Cấp độ 1: dấu hiệu đầu tiên của bệnh trĩ ngoại là đại tiện ra máu. Lượng máu chảy ra tùy thuộc vào mức độ bệnh của từng người. Lúc đầu, người bệnh chỉ thấy máu ra rất ít, chỉ là những vết máu ở thấm trên giấy vệ sinh. Trong giai đoạn này, người bệnh bắt đầu có cảm giác vướng cộm ở hậu môn.

- Cấp độ 2: Lượng máu tăng dần lên, búi trĩ bắt đầu lớn hơn, lộ rõ, người bệnh sờ có thể thấy được búi trĩ sa ra ngoài.

- Cấp độ 3: Máu ra có thể nhỏ giọt hoặc bắn thành tia. Búi trĩ phát triển khá lớn làm tắc hậu môn, lượng dịch nhầy tiết ra nhiều. Do đó, khi đi đại tiện các búi trĩ sẽ bị cọ xát, gây ra hiện tượng chảy máu đau đớn cho người bệnh, hậu môn luôn ẩm ướt.

 - Giai đoạn 4: Búi trĩ phát triển lớn, nằm ngoằn ngoèo bên ngoài hậu môn, gây ra tình trạng viêm nhiễm, nhiễm trùng nặng.

Những nguy hại của bệnh trĩ ngoại

Các bác sĩ hậu môn – trực tràng tại Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng chia sẻ: Nếu như mắc bệnh trĩ ngoại, người bệnh sẽ phải đối mặt với rất nhiều biến chứng nguy hiểm như:

- Thiếu máu: Tình trạng đại tiện ra máu kéo dài sẽ khiến cho người bệnh bị mất rất nhiều máu dẫn tới thiếu máu, hoa mắt, chóng mặt, cơ thể mệt mỏi, chân tay lạnh, da xanh xao, tụt huyết áp, ngất xỉu.

- Sa nghẹt búi trĩ: Bệnh trĩ ngoại  nếu không được điều trị sẽ gây nghẹt búi trĩ, đau dữ dội. Thậm chí, người bệnh có thể bị nhiễm trùng ở khu vực búi trĩ hoặc khu vực xung quanh và khiến bệnh nhân thường bị sốt…

- Hoại tử búi trĩ: Hoại tử búi trĩ dẫn tới tình trạng tích lũy viêm nhiễm. Lâu dần có thể gây ra các mụn nước tại hậu môn. Đồng thời, hiện tượng này sẽ gây ra hoại tử búi trĩ, ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe của người bệnh.

- Bệnh da liễu: Búi trĩ sa ra khỏi ống hậu môn gây giãn cơ kèm theo các chất dịch nhầy do hậu môn tiết ra gây kích ứng khiến hậu môn ngứa ngáy. Tình trạng này nếu như không được khắc phục sẽ gây ra các bệnh về da ở vùng hậu môn – trực tràng.

- Ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống và hiệu quả công việc: Khi bị trĩ nội, người bệnh lúc nào cũng cảm thấy vướng víu, đau rát, khó chịu, không thoải mái, đồng thời làm mất đi sự tự tin trong giao tiếp dẫn tới chất lượng công việc ngày càng sa sút, hiệu quả làm việc không cao.

dấu hiệu trĩ ngoại

Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng - Phòng khám tư vấn và điều trị trĩ ngoại hiệu quả

Vì vậy, khi thấy những dấu hiệu bất thường ở vùng hậu môn, người bệnh nên đến ngay các cơ sở y tế, phòng khám chuyên khoa để thăm khám và điều trị. Tại đây, dựa vào tình trạng sức khỏe và bệnh án của từng người mà các bác sĩ sẽ đưa ra phương pháp điều trị hiệu quả nhất.

Hy vọng những thông tin về một số dấu hiệu trĩ ngoại thường gặp mà các bác sĩ tại Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng chia sẻ ở trên sẽ giúp ích cho bạn đọc. Nếu bạn còn thắc mắc, hãy gọi ngay đến số điện thoại 0243.9672.999 - 0167.569.2199 để được các bác sĩ tư vấn chi tiết.