Phòng khám đa khoa
Quốc Tế Cộng Đồng

Số 193C1
Bà Triệu - Hà Nội
8:00 - 19:00
Giờ làm việc
0243.9656.999
1800.6181 (miễn phí)

Một số hình ảnh trĩ hỗn hợp thường thấy

Người bệnh có thể căn cứ vào hình ảnh trĩ hỗn hợp để biết được tình trạng bệnh hiện tại của mình và chữa trị bệnh kịp thời, hiệu quả nhất. sau đây, các chuyên gia hậu môn – trực tràng sẽ chia sẻ những hình ảnh bệnh trĩ hỗn hợp để bạn đọc cùng tham khảo.

Trĩ hỗn hợp là gì?

Trĩ hỗn hợp là một trong 3 loại bệnh tri thường gặp, bệnh hình thành từ sự kết hợp giữa trĩ nội và trĩ ngoại. Khi mắc 2 loại bệnh trĩ này cũng một lúc, ở giai đoạn nặng thì các búi trĩ của trĩ nội ở trong ống hậu môn và búi trĩ ngoại ở bên ngoài hậu môn sẽ kết dính lại và tạo thành một búi trĩ lớn và kéo dài từ trong ống hậu môn ra bên ngoài. Búi trĩ đó chính là trĩ hỗn hợp.

Hình ảnh trĩ hỗn hợp thường gặp

Hình ảnh trĩ hỗn hợp sẽ biểu hiện cho từng dấu hiệu bệnh mà bạn có thể gặp phải, cụ thể là:

- Đại tiện ra máu: Đây là triệu chứng đầu tiên khi bị bệnh trĩ hỗn hợp. thời gian đầu, lượng máu chảy ra thường rất ít, người bệnh phải chú ý quan sát thì mới thấy những vết máu nhỏ ở trên giấy vệ sinh hoặc lẫn ở trong phân. Thời gian sau, máu tăng nhiều hơn, có thể chảy nhỏ giọt hoặc phun thành từng tia.

Đại tiện ra máu

- Các búi trĩ xuất hiện: Búi trĩ hình thành ở bên trong hậu môn sẽ dần sa ra bên ngoài, sau đó liên kết với các búi trĩ ở bên ngoài hậu môn tạo thành một khối dài khiến người bệnh luôn cảm thấy khó chịu, vướng víu ở hậu môn.

Búi trĩ xuất hiện

- Cảm thấy đau rát khi đi đại tiện, tiết nhiều dịch nhầy: Phần niêm mạc trực tràng khi chịu kích thích của hạt trĩ trong thời gian dài sẽ dẫn đến viêm và có biểu hiện tiết dịch nhầy ở hậu môn. Dịch nhầy này là do sự bài tiết của niêm mạc ống hậu môn xảy ra khi bệnh nhân có kèm theo sa trĩ khá nặng.

Đau rát hậu môn khi đại tiện

- Hậu môn luôn có cảm giác ngứa ngáy, khó chịu kèm theo tình trạng ẩm ướt do hậu môn tiết ra nhiều dịch nhầy.

Do bệnh là sự kết hợp của 2 dạng trĩ nội và trĩ ngoại nên bệnh thường có tính chất phức tạp hơn. Bệnh hỗn hợp không chỉ khiến cuộc sống của người bệnh gặp nhiều khó khăn mà còn gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm như thiếu máu, tắc mạch búi trĩ, viêm nhiễm hậu môn, dễ bị các bệnh phụ khoa, ung thư hậu môn – trực tràng.

Vì thế, khi thấy các dấu hiệu bệnh xuất hiện, người bệnh không nên chủ quan mà cần đến các cơ sở y tế chuyên khoa để thăm khám. Sau quá trình thăm vấn bệnh, dựa vào tình trạng bệnh và sức khỏe của mỗi người mà các bác sĩ sẽ tư vấn cho bạn phương pháp điều trị thích hợp nhất.

>> Xem thêm:

Hy vọng những thông tin về hình ảnh trĩ hỗn hợp mà các bác sĩ tại Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng chia sẻ ở trên giúp ích cho bạn đọc. Nếu bạn còn thắc mắc hay muốn tư vấn thêm về bệnh hãy gọi ngay đến số điện thoại 0243.9672.999 - 0167.569.2199 để được các chuyên gia hậu môn – trực tràng tư vấn chi tiết.(TR)