Phòng khám đa khoa
Quốc Tế Cộng Đồng

Số 193C1
Bà Triệu - Hà Nội
8:00 - 19:00
Giờ làm việc
0243.9656.999
1800.6181 (miễn phí)

Nguyên nhân của bệnh viêm tinh hoàn là gì?

Thời gian gần đây, các bác sĩ tại Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng nhận được rất nhiều câu hỏi về vấn đề “Nguyen nhan cua benh viem tinh hoan là gì?”. Để giải đáp vấn đề này, các bác sĩ của chúng tôi đã chia sẻ trong bài viết dưới đây, mời bạn đọc cùng tìm hiểu.

 

Tìm hiểu nguyên nhân của bệnh viêm tinh hoàn

nguyên nhân viêm tinh hoàn là gì

 

Viêm tinh hoàn là tình trạng viêm nhiễm ở một hoặc hai bên tinh hoàn. Nguyen nhan gay benh viem tinh hoan chủ yếu do:

- Nhiễm khuẩn qua đường tình dục: Việc thiếu kiến thức về sức khỏe sinh sản khiến nam giới chủ quan, quan hệ tình dục không sử dụng các biện pháp an toàn làm gia tăng khả năng lây nhiễm vi khuẩn, virus từ các bệnh lây qua đường tình dục

Một số vi khuẩn, virus có hại như: Song cầu khuẩn lậu Gonocoque của bệnh lậu, vi khuẩn Chlamydia trachomatis lây từ cơ quan sinh dục nữ, vi khuẩn Escherichia coli xảy ra ở quan hệ đồng tính lây lan sang bộ phận sinh dục nam, di chuyển xuống tinh hoàn gây ra tình trạng viêm.

Vi khuẩn Escherichia coli  gây viêm tinh hoàn

Vi khuẩn Escherichia coli  gây viêm tinh hoàn

 

- Biến chứng quai bị: Bệnh quai bị là một bệnh lý cấp tính, có thể chữa khỏi nhưng trong một số trường hợp không điều trị sớm sẽ biến chứng thành viêm tinh hoàn cấp tính ở nam giới. Theo thống kê, có tới 20% nam giới mắc viêm tinh hoàn do biến chứng của bệnh quai bị.

Viêm tinh hoàn do biến chứng quai bị

Viêm tinh hoàn do biến chứng quai bị

 

- Lây nhiễm từ các cơ quan xung quanh: Nguyên nhân này là do nam giới đang mắc các bẹnh viêm nhiễm ở cơ quan sinh dục như: Viêm niệu đạo, viêm tuyến tiền liệt, nhiễm trùng đường tiết niệu,... nhưng không điều trị sớm khiến viêm nhiễm lây lan sang các vùng xung quanh trong đó có tinh hoàn và gây bệnh.

- Vệ sinh bộ phận sinh dục không sạch sẽ: Không vệ sinh cơ thể sạch sẽ đặc biệt ở “vùng kín”, sẽ tạo môi trường thuận lợi cho vi khuẩn có hại xâm nhập vào tinh hoàn gây viêm nhiễm dẫn đến viêm tinh hoàn.

- Bộ phận sinh dục bị tổn thương: Nam giới gặp các tai nạn ở vùng kín, va đập mạnh hoặc quan hệ tình dục, thủ đâm liên tục, mạnh bạo khiến cơ quan sinh dục bị tổn thương, trầy xước. Đây chính là cơ hội cho vi khuẩn có hại xâm nhập vào tinh hoàn gây ra tình trạng viêm.

 

Điều trị viêm tinh hoàn bằng phương pháp CRS

Phương pháp CRS điều trị triệt để viêm tinh hoàn

Phương pháp CRS điều trị triệt để viêm tinh hoàn

Các bác sĩ tại Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng cho biết: CRS là phương pháp điều trị viêm tinh hoàn tiên tiến, hiệu quả nhất hiện nay.

CRS sử dụng sóng xạ tần và sóng viba với tần số lớn xâm lấn vào tinh hoàn để sản sinh ra nhiệt độ cao. Nhiệt độ sinh ra sẽ tác động vào tổ chức viêm nhiễm khiến thuốc dễ dàng khuếch tán để tiêu diệt triệt để vi khuẩn và loại bỏ chúng khỏi cơ thể.

Bên cạnh đó, CRS sẽ kích hoạt tế bào miễn dịch trong cơ thể để nâng cao sức đề kháng, ngăn ngừa tái phát và thúc đẩy nhanh chóng quá trình tái tạo mô mới, làm lành các tổn thương do vi khuẩn gây ra.

Những ưu điểm nổi bật của phương pháp CRS so với phương pháp truyền thống khác:

- An toàn, độ chính xác cao.

- Thời gian điều trị bệnh ngắn (15 – 20 phút), người bệnh không cần nằm viện sau điều trị.

- Không ảnh hưởng đến chức năng sinh lý.

- Không biến chứng và tái phát sau điều trị.

Hy vọng với những thông tin chia sẻ về vấn đề “Nguyen nhan cua benh viem tinh hoan là gì?” sẽ hữu ích với bạn. Nếu bạn còn vấn đề gì thắc mắc, hãy liên hệ ngay theo số điện thoại 0167.569.2199 - 0243.9672.999 hoặc chát ở khung phía dưới, các bác sĩ tại Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng luôn sẵn sàng giải đáp giúp bạn