Phòng khám đa khoa
Quốc Tế Cộng Đồng

Số 193C1
Bà Triệu - Hà Nội
8:00 - 19:00
Giờ làm việc
0243.9656.999
1800.6181 (miễn phí)

Nguyên nhân đàn ông bị viêm tinh hoàn là gì?

Viêm tinh hoàn là một bệnh nam khoa nguy hiểm. Nếu người bệnh không điều trị sớm có thể dẫn đến nhiều biến chứng nguy hiểm như: Vô sinh hiếm muôn, suy giảm chức năng sinh lý, ung thư tinh hoàn,…

Vậy bạn đã biết nguyên nhân đàn ông bị viêm tinh hoàn và cách phòng tránh bệnh chưa? Nếu chưa rõ về vấn đề này thì đừng bỏ qua bài viết dưới đây nhé!

 

Nguyên nhân đàn ông bị viêm tinh hoàn là gì?

Viêm tinh hoàn là tình trạng viêm nhiễm, nhiễm trùng ở một hoặc hai bên tinh hoàn. Bệnh có thể xảy ra ở mọi đối tượng không phân biệt người lớn và trẻ nhỏ, trong đó chủ yếu là nam giới trong độ tuổi sinh sản và đã quan hệ tình dục.

Bệnh viêm tinh hoànBệnh viêm tinh hoàn

Theo các bác sĩ chuyên khoa nam khoa thì nguyên nhân đàn ông bị viêm tinh hoàn thường là:

- Vệ sinh vùng kín không sạch sẽ: Việc vệ sinh vùng kín không sạch sẽ, nhất là trước và sau khi quan hệ tình dục sẽ tạo môi trường thuận lợi cho vi khuẩn có hại xâm nhập vào tinh hoàn gây viêm nhiễm, nhiễm trùng.

- Biến chứng của bệnh quai bị: Theo thống kê của các chuyên gia nam khoa, có tới 35% nam giới bị viêm tinh hoàn từ biến chứng quai bị. Nguyên nhân là khi nam giới mắc bệnh quai bị không chú ý chữa trị sớm và chăm sóc cơ thể khiến virus Paramyxoviridae di chuyển xuống tinh hoàn gây bệnh.

- Lây nhiễm qua đường tình dục: Quan hệ tình dục không an toàn, không sử dụng bao cao su, quan hệ với nhiều đối tượng là nguyên nhân khiến các vi khuẩn có hại từ cơ quan sinh dục nữ xâm nhập vào tinh hoàn gây viêm nhiễm.

- Lây nhiễm từ các bệnh ở cơ quan xung quanh: Trường hợp nam giới đang mắc phải các bệnh viêm nhiễm như: Viêm niệu đạo, viêm tuyến tiền liệt, viêm bao quy đầu,… mà không chữa trị sớm hoặc chữa trị không dứt điểm sẽ lây lan nhiễm sang các bộ phận xung quanh, trong đó có tinh hoàn.

- Tổn thương ở cơ quan sinh dục: Bộ phận sinh dục bị tổn thương do va đập, tại nạn hoặc do quan hệ tình dục mạnh bạo là cơ hội cho vi khuẩn hoặc ký sinh trùng gây bệnh. Sau một thời gian, vi khuẩn sẽ xâm nhập sâu vào tinh hoàn gây viêm nhiễm.

 

Cách phòng tránh bệnh viêm tinh hoàn

Cách phòng tránh bệnh viêm tinh hoàn

Dựa vào những nguyên nhân đàn ông bị viêm tinh hoàn trên, bạn có thể thực hiện các cách phòng tránh bệnh dưới đây để thoát khỏi nguy cơ mắc viêm tinh hoàn:

- Thường xuyên vệ sinh bộ phân sinh dục sạch sẽ, nhất là trước và sau khi quan hệ tình dục.

- Tiêm chủng phòng tránh bệnh quai bị nếu chưa mắc bệnh này.

- Sử dụng bao cao su khi quan hệ tình dục và không quan hệ bừa bãi với nhiều bạn tình, không quan hệ mạnh bạo hoặc quan hệ bằng “cửa sau”.

- Thăm khám sức khỏe định kỳ. Nếu thấy bộ phận sinh dục có dấu hiệu bất thường phải chữa trị sớm để tránh nguy cơ mắc bệnh nam khoa nói chung và viêm tinh hoàn nói riêng.

Nếu không may mắc viêm tinh hoàn, bạn hãy liên hệ ngay với các chuyên gia nam khoa Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng để được tư vấn trực tiếp về bệnh và cách chữa trị hiệu quả nhé!

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ theo số điện thoại 0167.569.2199 - 0243.9672.999 hoặc chát trực tiếp ở khung phía dưới bài viết này