Phòng khám đa khoa
Quốc Tế Cộng Đồng

Số 193C1
Bà Triệu - Hà Nội
8:00 - 19:00
Giờ làm việc
0243.9656.999
1800.6181 (miễn phí)

Nguyên nhân trĩ ngoại thường gặp nhất

Nguyên nhân trĩ ngoại thường bắt nguồn từ những thói quen sinh hoạt và tính chất công việc của mỗi người. Vậy nguyên nhân bệnh trĩ ngoại là gì? Bài viết sau đây, các bác sĩ tại Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng sẽ chia sẻ một số thông tin về vấn đề trên để bạn đọc cùng tham khảo.

Bệnh trĩ ngoại là gì?

Bệnh trĩ ngoại là hiện tượng các tĩnh mạch ở hậu môn bị căng giãn quá mức, sưng lên, nằm bên ngoài hậu môn, phía trên đường lược. Khi bị bệnh trĩ ngoại, người bệnh sẽ thấy có các triệu chứng bệnh như: Đau rát hậu môn, ngứa rát khó chịu, đại tiện ra máu, sa búi trĩ, hậu môn sưng tấy…

nguyên nhân trĩ ngoại

Tìm hiểu nguyên nhân dẫn đến bệnh trĩ ngoại

Nguyên nhân trĩ ngoại

- Chứng táo bón lâu ngày: Đây được xem là nguyên nhân đầu tiên gây ra bệnh trĩ ngoại. Khi bị táo bón, người bệnh sẽ phải cố dùng sức để rặn đẩy phân khô cứng ra ngoài khiến cho hậu môn dễ bị căng giãn, phình to.

- Ăn uống thiếu hợp lý, cung cấp không đủ chất xơ trong bữa ăn: Nếu lượng chất xơ không được cung cấp đầy đủ sẽ khiến cho hệ tiêu hóa gặp phải vấn đề, lượng chất thải rất khó đưa ra ngoài, gây táo bón. Tình trạng táo bón lâu ngày sẽ gây ra bệnh trĩ ngoại.

- Do tính chất công việc: Người có tính chất công việc phải thường xuyên đứng lâu, ngồi nhiều một chỗ hoặc công việc phải mang vác quá nặng… sẽ khiến cho vùng hậu môn – trực tràng phải chịu một áp lực lớn, khiến trĩ ngoại hình thành.

- Đại tiện không đúng cách: Những thói quen không tốt khi đi đại tiện như: Đọc báo, dùng điện thoại, dùng sức quá mạnh để rặn phân ra ngoài… sẽ có nguy cơ mắc bệnh trĩ rất cao.

- Khi mang thai, tử cung ngày càng phát triển: đặc biệt là những tháng cuối thai kỳ trọng lượng thai nhi rất lớn sẽ dồn sức nặng xuống vùng xương chậu, vùng hậu môn, các tĩnh mạch trĩ bị chèn ép quá lớn gây nên bệnh trĩ ngoại.

Trong quá trình sinh nở, các bà mẹ phải rặn mạnh khiến cho các tĩnh mạch, mao mạch... ở vùng xương chậu, vùng hậu môn bị tác động một lực mạnh khiến bệnh trĩ ngoại phát triển nặng hơn.

- Căng thẳng: Khi bị căng thẳng, não sẽ sản sinh ra một chất gây áp lực lên toàn bộ cơ thể. Chất đó làm bạn thấy mệt mỏi, hệ tiêu hóa bị ức chế, co giãn cơ vùng hậu môn bị giảm, cũng là nguyên nhân trĩ ngoại

- Một trong những nguyên nhân khác là do tĩnh mạch trực tràng không có van tĩnh mạch.

nguyên nhân trĩ ngoại

Địa chỉ điều trị hiệu quả bệnh trĩ ngoại hiệu quả

Các chuyên gia hậu môn – trực tràng chia sẻ: Mọi người cần phải nắm được những nguyen nhan tri ngoai để phòng và tránh bệnh hiệu quả nhất. Tránh chủ quan, coi thường sẽ khiến bệnh hình thành và phát triển, gây ra rất nhiều biến chứng nguy hiểm, ảnh hưởng đến sức khỏe và chất lượng cuộc sống của người bệnh.

Hy vọng những thông tin về nguyên nhân trĩ ngoại thường gặp nhất mà các bác sĩ tại Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng chia sẻ ở trên sẽ giúp ích cho bạn đọc. Nếu bạn còn thắc mắc, hãy gọi ngay đến số điện thoại 0243.9672.999 - 0167.569.2199 để được các bác sĩ tư vấn chi tiết.