Phòng khám đa khoa
Quốc Tế Cộng Đồng

Số 193C1
Bà Triệu - Hà Nội
8:00 - 19:00
Giờ làm việc
0243.9656.999
1800.6181 (miễn phí)

Những biến chứng trĩ nội không nên bỏ qua

Biến chứng trĩ nội rất nguy hiểm, nó có thể gây ra rất nhiều bệnh lý ở hậu môn – trực tràng như các bệnh về da, nhiễm trùng máu, ung thư trực tráng các tính, thậm chí đe dọa đến tính mạng người bệnh.

Bài viết sau đây, các bác sĩ tại Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng sẽ chia sẻ cho một số thông tin về biến chứng bệnh trĩ nội để bạn đọc cùng tham khảo.

biến chứng trĩ nội

Trĩ nội gây nhiều phiền toái cho người bệnh

Biến chứng trĩ nội

Các bác sĩ hậu môn – trực tràng tại Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng chia sẻ: Bệnh trĩ nội rất nguy hiểm, khi mắc bệnh, người bệnh sẽ phái đối mặt với một số nguy hiểm sau:

- Nghẹt búi trĩ: Các búi trĩ nếu sa ra ngoài hậu môn thường bị tắc bởi các cơ vòng, ngăn chặn sự lưu thông của các tĩnh mạch, trong khi động mạch vẫn không ngừng đưa máu vào sẽ khiến các búi trĩ không thể co vào hậu môn gây nghẹt búi trĩ.

- Hoại tử gây viêm nhiễm: Các búi trĩ sau khi bị nghẹt có thể dẫn đến bị hoại tử, nếu nghiêm trọng sẽ gây ra nhiễm trùng máu. Ngoài ra, nó sẽ gây ra nhiều cấp độ viêm nhiễm khác nhau.

- Thiếu máu: Khi mắc bệnh trĩ nội, người bệnh có triệu chứng đi đại tiện ra máu. Tình trạng này diễn ra thường xuyên mà không được bổ sung thêm sắt sẽ gây ra tình trạng thiếu máu cho người bệnh.

- Rối loạn chức năng hậu môn: Bệnh trĩ nếu không được chữa trị kịp thời sẽ gây ra co hậu môn, gây khó khăn đi đại tiện. Ngoài ra, có thể gây xâm lấn vào các cơ dễ gây ra đại tiện không tự chủ.

- Tạo điều kiện cho các bệnh ngoài da hình thành: Búi trĩ sa ra ngoài gây giãn cơ, dịch nhầy tiết ra hậu môn nhiều gây kích thích lên da hậu môn, gây ngứa và các bệnh ngoài da.

- Rối loạn thần kinh: Gây ra đau lưng dưới, đau nhức xương và gây ra rối loạn thần kinh phản xạ tiết niệu.

- Gây nhiễm trùng máu: Bệnh trĩ nội khi hình thành sẽ xuất hiện các vi khuẩn, độc tố, mủ... Những độc tố này dần dần xâm nhập vào máu và gây ra nhiễm trùng máu.

- Ung thư hậu môn – trực tràng: Đây là biến chứng trĩ nội nguy hiểm nhất. Khi bệnh chuyển nặng, các chất nhầy ở hậu môn tiết ra nhiều sẽ kích thích các tế bào ung thư phát triển mạnh, gây ra bệnh ung thư trực tràng ác tính, đe dọa đến tính mạng của các bệnh nhân.

Ngoài ra, bệnh trĩ nội có thể gây ra viêm nhiễm phụ khoa ở nữ giới, đặc biệt là với các bà mẹ mang thai.

Phương pháp điều trị hiệu quả bệnh trĩ nội

Hiện nay, kỹ thuật xâm lấn tối thiểu HCPT có thể điều trị khỏi bệnh trĩ nội bởi đây là tiểu phẫu không dùng dao mổ, mà sử dụng trường điện dung cao tần làm đông và thắt nút các mạch máu, với khả năng kiểm soát tốt, không ảnh hưởng tới các vùng lân cận, nhanh chóng sinh nhiệt, làm lành hiệu quả các tổn thương ở hậu môn.

Trong thời gian qua, với việc áp dụng kỹ thuật xâm lấn tối thiểu HCPT vào điều trị bệnh trĩ nội mà Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng đã chữa trị bệnh thành công cho rất nhiều bệnh nhân. Đến với phòng khám chúng tôi, bạn hoàn toàn có thể tin tưởng vào đội ngũ y bác sĩ tay nghề cao, giàu kinh nghiệm, các thiết bị hỗ trợ điều trị trĩ nội hiện đại, cung cách phục vụ của nhân viên phòng khám luôn nhiệt tình, tâm huyết làm vừa lòng tất cả bệnh nhân.

Hy vọng những thông tin về biến chứng trĩ nội mà các bác sĩ tại Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng chia sẻ ở trên sẽ giúp ích cho bạn đọc. Nếu bạn còn thắc mắc, hãy gọi ngay đến số điện thoại 0243.9672.999 - 0167.569.2199 để được các bác sĩ tư vấn chi tiết.