Phòng khám đa khoa
Quốc Tế Cộng Đồng

Số 193C1
Bà Triệu - Hà Nội
8:00 - 19:00
Giờ làm việc
0243.9656.999
1800.6181 (miễn phí)

Những triệu chứng trĩ nội thường gặp

Triệu chứng trĩ nội sẽ có sự khác nhau qua từng giai đoạn bệnh, mỗi giai đoạn bệnh sẽ có những biểu hiện điển hình. Vậy trieu chung tri noi là gì? Bài viết sau đây, các bác sĩ tại Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng đã chia sẻ một số thông tin cần biết về vấn đề trên.

Những triệu chứng trĩ nội thường gặp

Trĩ nội là một trong những bệnh lý nguy hiểm ở vùng hậu môn – trực tràng. Đây là tình trạng các đám rối tĩnh mạch bị sưng phồng, căng giãn quá mức tạo ra các búi trĩ nằm bên trên đường lược, bên trong ống hậu môn.

triệu chứng trĩ nội

Các bác sĩ chuyên khoa hậu môn – trực tràng cho biết: Triệu chứng trĩ nội được thể hiện qua các giai đoạn bệnh khác nhau, cụ thể là:

- Giai đoạn 1: Trong giai đoạn này, triệu chứng phổ biến nhất của bệnh trĩ nội là xuất hiện máu tươi khi đi cầu. Lượng máu ít hay nhiều tùy vào tình trạng bệnh của người bệnh. Lúc đầu, máu chỉ thấy được ở giấy vệ sinh hay lẫn trong phân. Về sau, lượng máu tăng dần, có thể nhỏ giọt hoặc thành tia.

- Giai đoạn 2: Bệnh trĩ nội giai đoạn 1 không được điều trị kịp thời sẽ chuyển sang giai đoạn 2 với sự xuất hiện của các búi trĩ. Người bệnh sẽ thấy búi trĩ lòi ra bên ngoài hậu môn nhưng tự co lên được.

- Giai đoạn 3: Sang đến giai đoạn này, búi trĩ đã lòi ra bên ngoài hậu môn, nhưng không tự thụt vào được mà cần có sự tác động của tay để đẩy vào trong hậu môn.

- Giai đoạn 4: Đây là giai đoạn nguy hiểm nhất, nặng nhất của bệnh trĩ nội. Trong giai đoạn này, búi trĩ sẽ lòi ra thường xuyên, ngay cả khi bạn ho, đứng, ngồi… và bạn không thể đẩy vào trong hậu môn được.

Bệnh trĩ nội có nguy hiểm không?

Khi mắc bệnh trĩ nội, người bệnh sẽ phải đối mặt với những nguy hiểm sau:

- Thiếu máu: Tình trạng đại tiện ra máu kéo dài có thể khiến cho người bệnh bị mất máu dẫn tới thiếu máu, cơ thể mệt mỏi, chóng mặt, đau đầu, chân tay lạnh, tụt huyết áp, ngất xỉu…

- Ung thư hậu môn – trực tràng: Hậu môn tiết nhiều dịch nhầy sẽ kích thích các tế bào ung thư phát triển mạnh gây ra tình trạng ung thư hậu môn – trực tràng ác tính.

- Nghẹt búi trĩ: Búi trĩ sa ra ngoài nặng không được can thiệp kịp thời sẽ gây sa nghẹt búi trĩ khiến người bệnh đứng ngồi không yên, mọi hoạt động đều bị ảnh hưởng.

- Hoại tử búi trĩ: Sa nghẹt búi trĩ lâu ngày có thể khiến cho các búi trĩ bị hoại tử, xuất hiện các đốm nâu, đốm xám khiến người bệnh cảm thấy đau đớn, rất khó chịu.

- Viêm nhiễm hậu môn: Bệnh càng nặng thì hậu môn tiết càng nhiều dịch nhầy, ẩm ướt, tạo điều kiện cho các loại vi khuẩn có hại xâm nhập và phát triển mạnh gây viêm nhiễm hậu môn.

triệu chứng trĩ nội

Vì vậy, khi thấy bất kỳ triệu chứng nào của bệnh trĩ nội, người bệnh không nên chủ quan mà cần đến ngay các cơ sở y tế, phòng khám chuyên khoa uy tín, chất lượng để thăm khám và điều trị ngay. Tại đây, các bác sĩ sẽ tiến hành thăm khám, kiểm tra tình trạng bệnh và đưa ra phương pháp điều trị thích hợp nhất.

Hy vọng những thông tin về triệu chứng trĩ nội thường gặp mà các bác sĩ tại Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng chia sẻ ở trên sẽ giúp ích cho bạn đọc. Nếu bạn còn thắc mắc, hãy gọi ngay đến số điện thoại 0243.9672.999 - 0167.569.2199 để được các bác sĩ tư vấn chi tiết.