Phòng khám đa khoa
Quốc Tế Cộng Đồng

Số 193C1
Bà Triệu - Hà Nội
8:00 - 19:00
Giờ làm việc
0243.9656.999
1800.6181 (miễn phí)

Phương pháp nào điều trị bệnh trĩ nội độ 2 dứt điểm?

Chào bác sĩ! Bác sĩ cho em hỏi phương pháp nào điều trị trĩ bệnh trĩ nội độ 2 dứt điểm? Dạo gần đây, trĩ nội độ 2 khiến em rất khó chịu, mọi sinh hoạt đều bị ảnh hưởng vì hậu môn đau rát, ngứa ngáy rất khó chịu. Mong bác sĩ tư vấn giúp em.

(Phương Duy, 31 tuổi, Yên Bái)

Trả lời:

Chào bạn Phương Duy! Các bác sĩ hậu môn – trực tràng tại Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng chúng tôi xin cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi của mình đến hộp thư hỏi đáp của phòng khám. Thắc mắc của bạn cũng là nỗi lo lắng của rất nhiều người, do đó chúng tôi sẽ chia sẻ một số thông tin trong bài viết sau.

Biểu hiện bệnh trĩ nội độ 2

Trĩ nội là bệnh lý hậu môn – trực tràng rất phổ biến. Bất kỳ độ tuổi, nghề nghiệp nào cũng có khả năng mắc bệnh trĩ nội, đặc biệt là phụ nữ mang thai, sau sinh, người cao tuổi.

Trĩ nội độ 2 là giai đoạn nhẹ của bệnh trĩ nội, các búi trĩ mới có dấu hiệu hình thành nên chưa có nhiều biểu hiện rõ ràng.

Trĩ nội độ 2

- Đại tiện ra máu, ban đầu lượng máu rất ít, chỉ dính ở giấy vệ sinh hoặc lẫn vào phân, nhưng về sau nó có thể chảy thành từng giọt khi đi đại tiện.

- Đi đại tiện khó khăn kèm theo hậu môn đau rát do các tĩnh mạch bị căng giãn quá mức.

- Hậu môn ngứa ngáy do búi trĩ sa ra ngoài kèm theo lượng dịch nhầy tiết ra gây ẩm ướt, khó chịu.

- Các búi trĩ sa ra khỏi hậu môn khi đi đại tiện nhưng có thể tự co lại vào trong.

Trĩ nội cấp độ 2 thường dẫn tới tình trạng búi trĩ sa khi đi cầu gây đau rát, đồng thời gây chảy máu, máu chảy nhiều sẽ gây suy nhược cơ thể do thiếu máu, ảnh hưởng đến cuộc sống hàng ngày của người bệnh. Do búi trĩ đã bắt đầu sa xuống nên việc đi lại hoặc ngồi lâu, người bệnh cũng sẽ cảm thấy đau đớn, khi đó khó có thể tập trung vào công việc hàng ngày.

Trĩ độ 2 tuy không quá nguy hiểm cho người bệnh nhưng nếu để không chữa trị ngay sẽ ảnh hưởng rất nhiều tới chất lượng cuộc sống, gây nhiều khó khăn, e ngại cho người mắc bệnh trĩ, đồng thời bệnh dễ dàng nặng lên thành độ 3, độ 4. Trĩ càng để về giai đoạn sau thì càng nguy hiểm và khó chữa, đôi khi có thể gây những biến chứng nguy hiểm như nhiễm trùng máu, ung thư trực tràng…

>> Xem thêm: 

Phương pháp nào điều trị bệnh trĩ nội độ 2 dứt điểm?

Bạn Phương Duy thân mến! Theo tư vấn của các chuyên gia hậu môn – trực tràng thì cách điều trị bệnh trĩ nội độ 2 thường là điều trị bằng phương pháp nội khoa, điều trị ngoại khoa kết hợp với thay đổi chế độ ăn uống, cụ thể là:

- Nếu búi trĩ còn rát nhỏ, chỉ xuất hiện một búi trĩ, người bệnh có thể điều trị bệnh trĩ nội độ 2 bằng phương pháp nội khoa kết hợp với thay đổi chế độ ăn uống và sinh hoạt hằng ngày. Thuốc trị bệnh trĩ nội độ 2 chỉ có tác dụng làm thuyên giảm các triệu chứng của bệnh như giảm đau, tránh ngứa rát, ngăn chặn mầm bệnh phát triển, cầm máu, kháng khuẩn, chống viêm… chứ không thể loại bỏ hoàn toàn được bệnh. Vì vậy, người bệnh không được tự ý sử dụng thuốc khi chưa thăm khám hoặc hỏi ý kiến của các chuyên gia hậu môn để tránh tối đa các tác dụng phụ không mong muốn mà bệnh có thể gây ra.

Điều trị trĩ nội độ 2

- Nếu hậu môn xuất hiện nhiều búi trĩ thì các bác sĩ sẽ chỉ định cho bạn thực hiện điều trị trĩ nội độ 2 bằng các thủ thuật ngoại khoa. Hiện nay, HCPT là phương pháp chữa trị khỏi bệnh trĩ nội độ 2. Phương pháp HCPT sử dụng điện cao tần hay còn gọi là phương pháp nhiệt nội sinh, xâm lấn tối thiểu theo công nghệ cao, nhiệt độ hoạt động khoảng 80 - 900oC, được sử dụng để làm đông và thắt nút mạch máu, chữa lành những tổn thương vùng hậu môn mà không gây tổn hại đến những tổ chức xung quanh.

Hy vọng những thông tin về “phương pháp nào điều trị bệnh trĩ nội độ 2 dứt điểm?” mà các bác sĩ tại Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng chia sẻ ở trên sẽ giúp ích cho bạn đọc. Nếu bạn còn thắc mắc, hãy gọi ngay đến số điện thoại 0243.9672.999 - 0167.569.2199 để được các bác sĩ tư vấn chi tiết.