Phòng khám đa khoa
Quốc Tế Cộng Đồng

Số 193C1
Bà Triệu - Hà Nội
8:00 - 19:00
Giờ làm việc
0243.9656.999
1800.6181 (miễn phí)

Phương pháp ngâm nước muối chữa bệnh trĩ

Phương pháp ngâm nước muối chữa bệnh trĩ là đang được rất nhiều người tìm hiểu hiện nay. Vấn đề này đã được rất nhiều bệnh nhân gửi đến hòm thư của Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng. Sau đây sẽ là một số thông tin về phương pháp ngâm nước muối chữa bệnh trĩ cho bạn đọc cùng tham khảo.

Bệnh trĩ là gì?

Bệnh trĩ là một bệnh lý nằm ở vùng hậu môn – trực tràng. Đây là hiện tượng các đám rối tĩnh mạch bị căng giãn quá mức, sưng phồng lên, tạo thành một hoặc nhiều búi trĩ, sa ra khỏi hậu môn.

Bệnh trĩ là gì

Khi bị bệnh trĩ, người bệnh thường có các biểu hiện như: polyp hậu môn, đại tiện ra máu, sa búi trĩ... Khi bệnh trĩ không được điều trị kịp thời và đúng phương pháp sẽ gây ra rất nhiều nguy hiểm, ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe và đời sống sinh hoạt của người bệnh.

 

Phương pháp ngâm nước muối chữa bệnh trĩ

Để bạn đọc có được cách ngâm hậu môn bằng nước muối hiệu quả nhất, các bác sĩ tại Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng đã đưa ra một số thông tin sau: Người bệnh cần chuẩn bị: 500g muối tinh, 5 lít nước ấm ở nhiệt độ khoảng 450C. Sau đó, hòa tan và ngâm hậu môn ngập trong nước khoảng 20 phút, dùng khăn sạch lau khô để tránh ẩm ướt. Người bệnh nên thực hiện ngâm hậu môn bằng nước muối đều đặn 3 lần mỗi ngày, nhất là sau khi đi đại tiện.

Ngâm nước muối chữa bệnh trĩ

Khi ngâm hậu môn bằng nước muối, người bệnh cần lưu ý một số điều sau:

  • Người bệnh cần sử dụng muối sạch để ngâm hậu môn, sử dụng muối tinh để vi khuẩn không có khả năng gây viêm nhiễm, ảnh hưởng đến bộ phận sinh dục, đặc biệt là đối với chị em phụ nữ.
  • Sử dụng nước đã đun sôi, nước sạch để đảm bảo không có vi trùng.
  • Bạn chỉ nên sử dụng lượng muối vừa đủ, pha nước muối loãng, không pha đặc vì nó có thể gây đau rát hậu môn.

 

Tác dụng của ngâm nước muối chữa bệnh trĩ

Các bác sĩ tại Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng cho biết: Ngâm nước muối chữa bệnh trĩ không thể chữa khỏi bệnh hoàn toàn, bởi nó chỉ có một số tác dụng như:

  • Làm giảm bớt đau rát vì muối có tính sát trùng cao. Khi ngâm nước muối sẽ có tác dụng làm giảm viêm, tiêu sưng khá hiệu quả.
  • Ngâm nước muối chữa bệnh trĩ có tác dụng sát trùng hậu môn, giảm đi sự xâm nhập và phát triển của những vi khuẩn có hại, tránh tình trạng viêm nhiễm.
  • Ngâm hậu môn bằng nước muối còn có tác dụng làm tăng lưu thông máu vùng hậu môn, giảm tình trạng sưng phồng và sa búi trĩ.

Ngâm nước muối giúp sát trùng giảm đau cho người bị trĩ

Các chuyên gia hậu môn – trực tràng khuyên bạn: Khi thấy những biểu hiện của bệnh trĩ, người bệnh cần đến ngay các cơ sở y tế, phòng khám chuyên khoa để thăm khám. Các bác sĩ sẽ tiến hành làm các xét nghiệm chẩn đoán, tìm ra nguyên nhân gây bệnh và đưa ra phương pháp điều trị bệnh thích hợp nhất. Người bệnh tuyệt đối không nên chủ quan, coi thường bệnh để tránh bệnh chuyển nặng gây ra những biến chứng nguy hiểm và gây khó khăn cho quá trình điều trị về sau.

>> Xem thêm:

Hy vọng thông tin về Phương pháp ngâm nước muối chữa bệnh trĩ” mà các bác sĩ tại Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng chia sẻ ở trên giúp ích cho bạn đọc. Nếu bạn còn thắc mắc hay muốn tư vấn thêm về bệnh hãy gọi ngay đến số điện thoại 0243.9672.999 - 0167.569.2199 để được các chuyên gia hậu môn – trực tràng tư vấn chi tiết.