Phòng khám đa khoa
Quốc Tế Cộng Đồng

Số 193C1
Bà Triệu - Hà Nội
8:00 - 19:00
Giờ làm việc
0243.9656.999
1800.6181 (miễn phí)

Tìm hiểu nguyên nhân viêm mào tinh hoàn

Viêm mào tinh hoàn là một trong những bệnh nam khoa nguy hiểm, có ảnh hưởng rất lớn tới khả năng sinh sản và đời sống tình dục của nam giới. Vì vậy, việc tìm hiểu những thông tin về nguyên nhân viêm mào tinh hoàn, triệu chứng và cách điều trị là rất cần thiết, giúp nam giới nắm rõ về bệnh và có phương pháp xử lý kịp thời.

Sau đây, các bác sĩ tại Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng sẽ chia sẻ thông tin hữu ích về bệnh viêm tinh hoàn trong bài viết dưới đây, mời bạn đọc cùng tìm hiểu.

 

Viêm mào tinh hoàn là gì?

Viêm mào tinh hoàn

Mào tinh hoàn bị viêm

Mào tinh hoàn một trong những bộ phận quan trọng trong cơ quan sinh sản của nam giới, có chức năng sản xuất và hoàn thiện tinh trùng, đồng thời cũng là nơi chứa tinh trùng trước khi ra khỏi cơ thể. Khi mào tinh hoàn bị viêm nhiễm do vi khuẩn, nấm, ký sinh trùng hoặc tác nhân lây nhiễm qua đường tinh dục như: Lậu cầu khuẩn, xoắn khuẩn, giang mai, chlamydia,… sẽ gây ra bệnh viêm mào tinh hoàn.

Dựa vào mức độ và các triệu chứng, viêm mào tinh hoàn được chia thành hai loại là:

- Viêm mào tinh hoàn cấp tính.

- Viêm mào tĩnh hoàn mãn tính.

 

Nguyên nhân viêm mào tinh hoàn

Nguyên nhân viêm mào tinh hoàn

Các bác sĩ tại Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng cho biết: Có rất nhiều nguyen nhan viem mao tinh hoan, nhưng chủ yếu là do:

- Quan hệ tình dục không lành mạnh, không sử dụng các biện pháp an toàn khiến nam giới dễ lây nhiễm các bệnh xã hội như: Giang mai, mụn rộp sinh dục, sùi mào gà, lậu, chlamydia,… Từ đó, lây lan vi khuẩn có hại vào cơ quan sinh dục nam gây ra bệnh viêm mào tinh hoàn.

- Mắc bệnh nhiễm trùng niệu đạo, nhiễm trùng đường tiết niệu do vi khuẩn, nấm, ký sinh trùng,… nhưng không được điều trị kịp thời, khiến các vi khuẩn gây bệnh này xâm nhập ngược dòng vào niệu đạo đến tinh hoàn và mào tinh hoàn gây viêm nhiễm.

- Nam giới mắc các bệnh nam khoa khác như: Viêm tuyến tiền liệt, viêm tinh hoàn, viêm bao quy đầu,… không điều trị dứt điểm, cũng có nguy cơ mắc phải viêm mào tinh hoàn.

- Bất thường tại đường tiểu do bẩm sinh, do đặt ống dẫn nước tiểu hoặc suy giảm hệ miễn dịch cũng là nguyên nhân viêm mào tinh hoàn.

 

Triệu chứng viêm mào tinh hoàn

Triệu chứng viêm mào tinh hoàn

Bệnh viêm mào tinh hoàn có hai giai đoạn chính là viêm mào tinh hoàn cấp tính và viêm mào tinh hoàn mãn tính. Ở mỗi giai đoạn, viêm mào tinh hoàn sẽ có các triệu chứng khác nhau.

- Viêm mào tinh hoàn cấp tính: Ở giai đoạn này, người bệnh luôn cảm thấy đau tinh hoàn và các vùng xung quanh, vùng da bìu căng bóng, sưng phù, khi sờ vào sẽ thấy có một khối sưng cứng, cơ thể suy nhược, ớn lạnh, sốt cao, buồn nôn,…

- Viêm mào tinh hoàn mãn tính: Đây là giai đoạn nặng của bệnh viêm mào tinh hoàn, khi viêm mào tinh hoàn cấp tính không được điều trị sẽ chuyển sang giai đoạn mãn tính. Ở giai đoạn này, các triệu chứng viêm mào tinh hoàn nghiêm trọng hơn, tinh hoàn phù nề và trở nên xơ cứng. Các cơn đau kéo dài và lây lan sang vùng bẹn, đùi và bụng dưới.

 

Cách điều trị viêm mào tinh hoàn

Điều trị viêm mào tinh hoàn hiệu quả bằng phương pháp CRS

Điều trị viêm mào tinh hoàn hiệu quả bằng phương pháp CRS

Hiện nay, phương pháp điều trị viêm mào tinh hoàn hiệu quả và nhanh nhất chính là phương pháp CRS. CRS áp dụng kỹ thuật siêu dẫn, sử dụng sóng viba và sóng xạ tần để xác định chính xác nơi ổ vi khuẩn cư trú. Sau đó, ngưng đọng và tập trung dẫn thuốc tới vị trí đó để tiêu diệt triệt để ổ vi khuẩn và loại bỏ viêm nhiễm mào tinh hoàn.

Đây là phương pháp công nghệ cao, khắc phục tất cả nhược điểm của những phương pháp truyền thống như: An toàn, độ chính xác cao, thời gian điều trị ngắn, không đau và tổn thương đến chức năng sinh lý. Do đó, người bệnh hãy yên tâm khi điều trị viêm mào tinh hoàn bằng phương pháp CRS.

Hy vọng với những chia sẻ về nguyên nhân viêm mào tinh hoàn, triệu chứng và cách điều trị của các bác sĩ tại Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng sẽ hữu ích với bạn. Nếu còn vấn đề gì thắc mắc, hãy liên hệ ngay theo số điện thoại 0167.569.2199 - 0243.9672.999 hoặc chat ở khung phía dưới, các bác sĩ của chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn cho bạn