Phòng khám đa khoa
Quốc Tế Cộng Đồng

Số 193C1
Bà Triệu - Hà Nội
8:00 - 19:00
Giờ làm việc
0243.9656.999
1800.6181 (miễn phí)

Trĩ nội là gì?

Trĩ nội là nguyên nhân chính gây ra những phiền toái hàng ngày, ảnh hưởng đến công việc, sinh hoạt và sức khỏe của người bệnh. Để bạn đọc hiểu hơn về bệnh trĩ nội, các bác sĩ tại Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng đã chia sẻ một số thông tin hữu ích về vấn đề trên trong bài viết phái dưới.

Bệnh trĩ nội là gì?

Bệnh trĩ nội là một bệnh lý nằm ở vùng hậu môn - trực tràng. Khi mắc bệnh, bệnh nhân sẽ thấy các đám rối tĩnh mạch bị sưng phồng to lên, tạo thành các búi trĩ ở bên trong hậu môn, bên trên đường lược. Bệnh trĩ nội ở mức độ nhẹ, búi trĩ có thể tự thụt vào bên trong, nhưng khi bệnh kéo dài thì các búi trĩ sẽ bị sa hẳn xuống, không thể tụt vào bên trong.

trĩ nội

Trĩ nội được chia thành 4 cấp độ với những dấu hiệu nhận biết khác nhau như:

- Trĩ nội độ 1: Búi trĩ xuất hiện bên trong lòng hậu môn, khó nhận biết, ngay cả khi thăm khám bằng tay. Đại tiện ra máu là triệu chứng chính.

- Trĩ nội độ 2: Búi trĩ sa thấp hơn, nằm thập thò ở bên trong hậu môn. Khi rặn hay đi cầu, búi trĩ có thể sa ra ngoài và tự thụt vào.

- Trĩ nội độ 3: Búi trĩ sa ra ngoài hậu môn khi đi cầu, khi ngồi xổm hay cả đi lại nhiều, khó thụt vào, phải dùng tay đẩy búi trĩ vào bên trong.

- Trĩ nội độ 4: Búi trĩ thường xuyên nằm ngoài hậu môn. Không thể dùng tay để đẩy vào bên trong hậu môn.

Những nguy hiểm do trĩ nội gây ra

Khi mắc bệnh trĩ nội, bệnh nhân sẽ phải đối mặt với một số nguy hiểm sau:

- Nghẹt búi trĩ: Các búi trĩ nội khi sa ra khỏi hậu môn thường bị tắc bởi các cơ vòng, ngăn cản sự lưu thông của tĩnh mạch, trong khi động mạch vẫn không ngừng đưa máu vào sẽ khiến các búi trĩ cứng hơn, gây đau và khó thụt vào hậu môn.

- Hoại tử gây viêm nhiễm: Các búi trĩ sau khi bị nghẹt sẽ rất dễ bị hoại tử, nếu nghiêm trọng có thế gây ra nhiễm trùng máu. Ngoài ra, nghẹt búi trĩ còn gây ra nhiều cấp độ viêm nhiễm khác nhau.

- Thiếu máu: Khi mắc bệnh trĩ nội, người bệnh có triệu chứng đi ngoài ra máu. Tình trạng này diễn ra thường xuyên mà không được bổ sung thêm sắt sẽ gây ra tình trạng thiếu máu cho người bệnh.

- Rối loạn chức năng hậu môn: Bệnh trĩ nếu không được chữa trị kịp thời sẽ gây ra co hậu môn, gây khó khăn đi đại tiện. Ngoài ra, có thể gây xâm lấn vào các cơ dễ gây ra đại tiện không tự chủ.

- Rối loạn thần kinh: Gây ra đau lưng dưới, đau nhức xương và gây ra rối loạn thần kinh phản xạ tiết niệu.

Ngoài ra, tri noi có thể gây ra viêm nhiễm phụ khoa ở nữ giới, đặc biệt là với các bà mẹ mang thai.

Điều trị hiệu quả bệnh trĩ nội tại Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng

Trong thời gian qua, Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng đã khám và chữa trị thành công cho rất nhiều bệnh nhân mắc bệnh trĩ, trong đó có bệnh trĩ nội. Phòng khám đã áp dụng kỹ thuật xâm lấn tối thiểu HCPT vào điều trị bệnh trĩ nội. HCPT là phương pháp điều trị trĩ nội tiên tiến, hiện đại nhất được nhập khẩu từ các quốc gia có nền y học phát triển trên thế giới.

Phương pháp HCPT điều trị bệnh trĩ nội bằng điện cao tần, xâm lấn tối thiểu theo công nghệ cao. Nhiệt độ hoạt động khoảng 80 – 900o C, được sử dụng để làm đông và thắt nút mạch máu, khiến vùng bệnh thừa lập tức bị rụng đi, chữa lành những tổn thương vùng hậu môn mà không gây tổn hại đến các tổ chức xung quanh.

trĩ nội

Với việc sử dụng phương pháp này, bệnh nhân hoàn toàn có thể tin tưởng vì: Hiệu quả điều trị cao, nhanh chóng, không gây đau, an toàn, ít chảy máu, hạn chế các biến hứng và sự tái phát của bệnh ở hậu môn…

Hy vọng những thông tin về “trĩ nội là gì?” mà các bác sĩ tại Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng chia sẻ ở trên sẽ giúp ích cho bạn đọc. Nếu bạn còn thắc mắc, hãy gọi ngay đến số điện thoại 0243.9672.999 - 0167.569.2199 để được các bác sĩ tư vấn chi tiết.