Phòng khám đa khoa
Quốc Tế Cộng Đồng

Số 193C1
Bà Triệu - Hà Nội
8:00 - 19:00
Giờ làm việc
0243.9656.999
1800.6181 (miễn phí)

Triệu chứng giang mai

Giang mai là một bệnh xã hội có tính lây nhiễm cao. Nếu các triệu chứng giang mai không được phát hiện sớm và xử lý kịp thời thì người bệnh có thể phải đối mặt với nhiều biến chứng nguy hiểm, thậm chí là tử vong. Vậy triệu chứng bệnh giang mai là gì? Sau đây, các bác sỹ Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng sẽ chia sẻ cho bạn đọc một số thông tin liên quan về vấn đề này.

Triệu chứng giang mai là gì?

Giang mai là bệnh do xoắn khuẩn có tên Treponema pallidum gây ra. Bệnh chủ yếu lây nhiễm do quan hệ tình dục. Đây là một căn bệnh xã hội khá nguy hiểm. Nếu không chữa trị kịp thời, người bệnh có thể bị suy nhược trầm cảm, rối loạn ý thức từng thời kỳ, động kinh, đột quỵ…. Vì vậy, người bệnh cần nhận biết được các triệu chứng giang mai để có phương pháp chữa trị kịp thời.

Bác sỹ Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng cho biết, triệu chứng của giang mai thường được chia làm 3 giai đoạn chính:

Giai đoạn 1

Các triệu chứng của bệnh giang mai thường phát sinh sau khi nhiễm khuẩn khoảng 3 tuần. Ban đầu, bệnh có các biểu hiện như: ở vùng nhiễm khuẩn xuất hiện một nốt hình tròn không đau, cứng. Dần dần đỏ lên, ẩm ướt, lở loét lan ra hình thành các vết loét…Đối với nam giới, trieu chung giang mai thường xuất hiện ở quy đầu, rãnh quy đầu, bao quy đầu, trên đầu dương vật hoặc dây chằng, ngoài ra còn có thể xuất hiện ở hậu môn và miệng... 

Giai đoạn 1 của bệnh giang mai

Giai đoạn 2

Những bệnh nhân bị bệnh giang mai từ 6 tuần đến 6 tháng mà không điều trị, bệnh sẽ chuyển sang giai đoạn 2. Ở giai đoạn này, bệnh có các triệu chứng sau:

  • Toàn thân mệt mỏi, sốt, nhức đầu, đau họng, đau cơ, đau khớp, chán ăn…
  • Trên da người bệnh xuất hiện những vết ban màu hồng nhưng không có cảm giác ngứa hay đau.
  • Cuối giai đoạn 2, các nốt này sẽ nhạt dần và biến mất khiến nhiều người lầm tưởng là bệnh ngoài da thông thường.

Toàn thân mệt mỏi, sốt, nhức đầu, đau họng, đau cơ, đau khớp, chán ăn…

Giai đoạn 3

Đây là giai đoạn cuối của bệnh, các trieu chung cua benh giang mai xảy ra sau từ 3 đến 15 năm kể từ ngày đầu nhiễm khuẩn giang mai Các xoắn khuẩn giang mai đã xâm nhập vào máu và các cơ quan bên trong cơ thể, gây ra 3 loại giang mai chính:

  • Giang mai thần kinh: Khuẩn giang mai tấn công vào hệ thần kinh gây ra những tổn thương ở thần kinh cho cơ thể người.
  • Giang mai tim mạch:  Xảy ra muộn sau từ 10 đến 30 năm, biến chứng hay gặp nhất là phình động mạch. giang mai tim mạch là căn bệnh nguy hiểm nhất.
  • Củ giang mai:  Xuất hiện các củ giang mai trên mặt, lưng, tứ chi..

Giang mai tim mạch

Làm gì khi bị giang mai?

Nếu phát hiện mình có triệu chứng giang mai, người bệnh nên nhanh chóng đến các cơ sở y tế chuyên khoa làm xét nghiệm, chẩn đoán bệnh chính xác. Các bác sỹ sẽ dựa trên các đặc tính của xoắn khuẩn giang mai để đưa ra phương pháp điều trị hợp lý.

Hiện nay, Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng đang áp dụng “Liệu pháp cân bằng miễn dịch” trong điều trị bệnh giang mai và cho kết quả rất khả quan. Ưu điểm của phương pháp này là: loại bỏ hoàn toàn xoắn khuẩn giang mai, có hiệu quả rõ rệt trong phòng chống tái phát bệnh giang mai, đồng thời tăng cường khả năng cân bằng miễn dịch của cơ thể. Với việc sử dụng thiết bị hiện đại để chẩn đoán bệnh, các tác nhân sinh học để cân bằng miễn dịch và dùng thuốc tổng hợp để loại bỏ vius không tái phát, phương pháp này đã chữa trị thành công cho rất nhiều người và ngày càng nhận được sự tín nhiệm của đông đảo bệnh nhân.

Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng chuyên chữa bệnh giang mai

Trên đây là những tư vấn của các bác sỹ tại Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng về vấn đề triệu chứng giang mai. Nếu bạn muốn đặt lịch hẹn thăm khám trực tiếp hoặc còn điều gì thắc mắc, hãy liên hệ tới số điện thoại 01675.692.199 - 0243.9672.999 hay địa chỉ 193c1 Bà Triệu – Hai Bà Trưng – Hà Nội để được các bác sỹ tư vấn và hỗ trợ nhiệt tình.