Phòng khám đa khoa
Quốc Tế Cộng Đồng

Số 193C1
Bà Triệu - Hà Nội
8:00 - 19:00
Giờ làm việc
0243.9656.999
1800.6181 (miễn phí)

Triệu chứng trĩ ngoại bạn cần biết

Triệu chứng trĩ ngoại thường được biểu hiện qua các giai đoạn bệnh, mỗi giai đoạn sẽ có một triệu chứng điển hình. Vậy, triệu chứng bệnh trĩ ngoại là gì? Bài viết sau đây, các bác sĩ tại Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng sẽ chia sẻ cho người bệnh một số thông tin chi tiết về vấn đề trên.

Những triệu chứng trĩ ngoại

Trĩ ngoại hình thành do sự phình to, căng giãn quá mức các đám rối tĩnh mạch ở rìa hậu môn hoặc do phần nếp gấp ở hậu môn bị viêm nhiễm, tụ máu. Bệnh trĩ ngoại có thể xảy ra ở bất cứ ai, thuộc bất kỳ lứa tuổi nào nhưng những đối tượng rất dễ bị mắc bệnh thường là: Nhân viên văn phòng, công nhân may mặc, tài xế, phụ nữ mang thai và sinh con…

triệu chứng trĩ ngoại

Cần phát hiện sớm triệu chứng bệnh trĩ ngoại

Để nhận biết bệnh một cách dễ dàng nhất, người bệnh có thể dựa vào những trieu chung tri ngoai sau:

- Đại tiện ra máu: Ban đầu, lượng máu chảy ra rất ít và kín đáo, nếu người bệnh không quan sát kỹ sẽ không phát hiện ra những vết máu dính trên giấy vệ sinh hoặc lẫn vào phân. Về sau, lượng máu chảy ra nhiều hơn, thậm chí có thể chảy thành tia hoặc ngồi xổm máu cũng có thể chảy ra.

- Sa búi trĩ: Giai đoạn đầu, người bệnh có thể thấy búi trĩ là những cục thịt thừa, có kích thước nhỏ, mềm nằm ở ngoài đường lược nhưng chưa sa ra ngoài hậu môn và không gây đau. Càng về sau, các búi trĩ phát triển to dần lên, sa hẳn ra ngoài hậu môn và kèm theo đó là cảm giác đau đớn, khó chịu, chảy máu liên tục. Nếu người bệnh không sớm tiến hành khám trị sẽ dẫn đến tình trạng mất máu, tắc nghẹt búi trĩ, viêm nhiễm, hoại tử, ung thư vùng hậu môn – trực tràng…

- Đau rát hậu môn: Khi đi đại tiện, ngồi xuống hay vận động mạnh sẽ gây đau rát, khó chịu cho người bệnh. Những cơn đau này kéo dài hay ngắn phụ thuộc rất lớn vào mức độ bệnh của từng người.

- Ngoài ra, người bệnh cũng có thể thấy những dấu hiệu trĩ ngoại như: Ngứa ngáy hậu môn, viêm nhiễm, nhiễm trùng, bội nhiễm…

Các chuyên gia hậu môn – trực tràng khuyên bạn: Khi thấy những triệu chứng trên của bệnh trĩ, người bệnh nên đến ngay các cơ sở y tế chuyên khoa để thăm khám và điều trị. Tại đây, dựa vào bệnh án của từng người mà các bác sĩ sẽ đưa ra cách chữa trị hiệu quả nhất.

Điều trị hiệu quả bệnh trĩ tại Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng

Sau quá trình thăm khám, dựa vào tình trạng bệnh của mỗi người mà các bác sĩ sẽ đưa ra phương pháp điều trị thích hợp nhất. Hiện nay, để điều trị triệt để bệnh trĩ ngoại, các bác sĩ tại Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng đã áp dụng kỹ thuật xâm lấn tối thiểu HCPT vào điều trị. HCPT sử dụng trường điện dung cao tần, làm đông, thắt nút các mạch máu, cắt đứt vùng bệnh thừa, chữa lành những tổn thương mà không làm ảnh hưởng đến các chức năng vốn có ở vùng hậu môn – trực tràng.

triệu chứng trĩ ngoại

Địa chỉ tư vấn và điều trị bệnh trĩ ngoại hiệu quả

Trong thời gian qua, với việc áp dụng kỹ thuận xâm lấn tối thiểu HCPT vào điều trị bệnh trĩ mà Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng đã chữa trị thành công bệnh trĩ ngoại cho rất nhiều bệnh nhân. Phòng khám tự hào là cơ sở chuyên thăm khám và điều trị các bệnh lý ở hậu môn – trực tràng, đặc biệt là bệnh trĩ.

Hy vọng những thông tin về triệu chứng trĩ ngoại bạn cần biết mà các bác sĩ tại Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng chia sẻ ở trên sẽ giúp ích cho bạn đọc. Nếu bạn còn thắc mắc, hãy gọi ngay đến số điện thoại 0243.9672.999 - 0167.569.2199 để được các bác sĩ tư vấn chi tiết.