Phòng khám đa khoa
Quốc Tế Cộng Đồng

Số 193C1
Bà Triệu - Hà Nội
8:00 - 19:00
Giờ làm việc
0243.9656.999
1800.6181 (miễn phí)

Viêm mào tinh hoàn uống thuốc gì?

Nhiều nam giới khi mắc bệnh viêm mào tinh hoàn thường lựa chọn sử dụng thuốc để điều trị bệnh vì nghĩ rằng sử dụng thuốc đơn giản mà hiệu quả.

Vậy viem mao tinh hoan uong thuoc gi và uống thuốc có khỏi không? Câu trả lời đã có trong bài viết dưới đây, mời bạn đọc cùng tìm hiểu.

 

Viêm mào tinh hoàn uống thuốc gì?

Theo các bác sĩ tại Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng, khi bị viêm mào tinh hoàn người bệnh có thể sử dụng các loại thuốc đông y hoặc thuốc tây y để chữa trị.

1. Thuốc đông y

Thuốc đông y điều trị viêm tinh hoàn

- Bài thuốc 1: Chuẩn bị quế 4g, cẩu tích, thỏ ty tử, trần bì, bạch linh mỗi vị 8g, lê chi, ngải diệp, nam tục, biển đậu, hoài sơn đoạn mỗi vị 10g. Sau đó, đem sắc với 300ml nước uống 3 lần trong ngày.

- Bài thuốc 2: Chuẩn bị sinh khương 2g, thảo quả, quế mỗi vị 4g, ngũ vị 5g, thiên niên kiện 6g, trần bì, lệ chi (sao vàng) mỗi vị 8g, đinh lăng, ngải diệp (đã sao), chích thảo, hạ khô thảo mỗi vị 10g, tơ hồng xanh 12g. Sau đó, đem sắc với 300ml nước, uống 3 lần/ngày.

- Bài thuốc 3: Chuẩn bị quế, thiên niên kiện mỗi vị 4g, cam thảo 5g, bạch linh 6g, xa tiền 8g, ngải diệp, đinh lăng, ngũ gia bì, thổ linh mỗi vị 10g. Sau đó, đem sắc với 250ml nước uống đều đặn mỗi ngày.

2. Thuốc tây y

thuốc tây y điều trị viêm mào tinh hoàn

Tùy theo mức độ viêm nhiễm và nguyên nhân viêm mào tinh hoàn mà các bác sĩ sẽ kê đơn cho người bệnh các loại thuốc phù hợp.

Một số loại thuốc thường dùng như: Thuốc kháng sinh, thuốc chống viêm, thuốc tiêu sưng, giảm đau có tác dụng tăng cường sức đề kháng, tiêu diệt vi khuẩn và loại bỏ viêm nhiễm, đồng thời làm giảm các triệu chứng đau nhức, sưng tấy mào tinh hoàn.

>>>Lưu ý: Người bệnh không được tự ý mua thuốc điều trị tại nhà nếu chưa có sự tư vấn, thăm khám của cá bác sĩ chuyên khoa. Nếu sử dụng thuốc không đúng với tình trạng bệnh hoặc nguyên nhân gây bệnh sẽ dẫn đến các tác dụng phụ không mong muốn, khiến bệnh diễn biến phức tạp hơn và khó điều trị.

 

Viêm mào tinh hoàn uống thuốc có khỏi không?

điều trị viêm mào tinh hoàn bằng thuốc

Nhiều người cho rằng: Chữa viêm mào tinh hoàn bằng thuốc vừa đơn giản, hiệu quả cao mà tiết kiệm chi phí. Tuy nhiên, quan niệm này hoàn toàn sai lầm.

Theo các bác sĩ tại Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng, sử dụng thuốc chữa trị viêm mào tinh hoàn tuy đơn giản, tiết kiệm chi phí nhưng hiệu quả điều trị không cao, chỉ có tác dụng làm giảm các triệu chứng đau nhức, sưng tấy mào tinh hoàn mà không chữa bệnh khỏi hoàn toàn.

Hơn nữa, thời gian chữa viêm mào tinh hoàn bằng thuốc dài nên nếu người bệnh không có tính kiên trì sẽ không đạt được hiệu quả như mong muốn. Chính vì vậy, các bác sĩ của chúng tôi luôn khuyên người bệnh nên lựa chọn điều trị viêm tinh hoàn bằng phương pháp CRS.

Điều trị viêm mào tinh hoàn triệt để bằng kỹ thuật CRS

Điều trị viêm mào tinh hoàn triệt để bằng kỹ thuật CRS

Hiện nay, phương pháp CRS là phương pháp tiên tiến nhất, nhập khẩu từ Mỹ, sử dụng sóng xạ tần và sóng viba với tần số lớn xâm lấn vào tinh hoàn để sản sinh ra nhiệt độ cao. Nhiệt độ sinh ra sẽ tác động vào tổ chức viêm nhiễm khiến thuốc dễ dàng khuếch tán để tiêu diệt triệt để vi khuẩn và loại bỏ chúng khỏi cơ thể.

Bên cạnh đó, CRS sẽ kích hoạt tế bào miễn dịch trong cơ thể để nâng cao sức đề kháng, ngăn ngừa tái phát và thúc đẩy nhanh chóng quá trình tái tạo mô mới, làm lành các tổn thương do vi khuẩn gây ra.

Hy vọng với những thông tin chia sẻ về vấn đề “Viem mao tinh hoan uong thuoc gi?” sẽ hữu ích với bạn. Nếu bạn còn vấn đề gì thắc mắc, hãy liên hệ ngay theo số điện thoại 0167.569.2199 - 0243.9672.999 hoặc chát ở khung phía dưới, các bác sĩ tại Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng luôn sẵn sàng giải đáp giúp bạn